Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu 0-600

Lộ trình học TOEIC người mới bắt đầu do dành riêng cho các bạn thí sinh đang tìm hiểu bài thi TOEIC tại Việt Nam. Do đề thi từ năm 2019, đã có nhiều sự thay đổi lớn trong cấu trúc đề thi, nên nhiều bạn thí sinh thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn lộ trình Toeic phù hợp cho bản thân. Vì vậy, hôm nay Anhle English sẽ làm một bài viết chi tiết về LỘ TRÌNH + TÀI LIỆU ôn thi Toeic hiệu quả nhất nhé.

lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu
lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

 

Do lô trình này mình sẽ TÓM GỌN TRONG 3 THÁNG, và bắt đầu từ MỨC 0 – MỨC 600 TOEIC nên nếu trình độ hiện tại của các bạn đã ở mức khá [450-550] thì có thể bỏ qua vài giai đoạn ban đầu nhé.

Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu: THÁNG 1

Từ Vựng:

Dù trình độ các bạn cao hay thấp, gà hay ứ gà thì nền tảng phát triển không đâu khác chính là từ vựng. Từ vựng chính là xương sống cho bất cứ bài thi tiếng anh nào và Toeic không phải ngoại lệ. Mà học từ vựng lại là cái dễ nhất, đâu cần tư duy chỉ cần nhớ bài.

Đa số chúng ta ôn thi TOEIC bị nản là do đọc không hiểu câu hỏi, mà câu hỏi được cấu tạo bởi nhiều từ Tiếng Anh mà thành, vì vậy, hiểu từ vựng là sẽ hiểu câu hỏi, hiểu câu hỏi là cải thiện tốc độ đọc hiểu câu.

Về vấn đề học từ vựng thì các bạn lưu ý: Quan trọng nhất không phải là việc chúng ta học nhiều từ vựng mà quan trọng nhất là chúng ta NHỚ được nhiều từ vựng.

Vì vậy mỗi ngày nên học 5 TỪ VỰNG TOEIC chứ không cần học nhiều. Vì học nhiều quên nhiều, quên nhiều nản nhiều, nản nhiều nghỉ học luôn. Mội ngày học 5 từ, 1 tháng được 150 từ, 3 tháng được 450, quá đủ để bứt phá điểm số rồi. Và tốt nhất các bạn nên học từ vào buổi sáng và ôn từ vào buổi tối để khắc ghi các từ đã học. Cứ như vậy trong 3 tháng thì vốn từ của các bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Anhle English cũng gửi đến các bạn các bộ từ vựng TOEIC Reading / Listening phổ biến nhất trong Format đề thi hiện tại:

TỪ VỰNG TOEIC READING 

TỪ VỰNG TOEIC LISTENING.  

f3404c5f4a758e2bd764 1

NGỮ PHÁP + KỸ NĂNG NGHE:

Về NGỮ PHÁP, các bạn nên ôn tập theo các chủ điểm Ngữ pháp Trọng Tâm trong đề thi TOEIC do Anhle English tổng hợp:

Về LUYỆN NGHE CƠ BẢN, thì các bạn nên bắt đầu nghe mỗi ngày kết hợp với học ngữ pháp. Vì trong bài thi TOEIC điểm nghe có tỷ trọng cao hơn điểm đọc rất nhiều, đúng 1 câu nghe điểm sẽ bằng 3 câu đọc cộng lại. Vì vật, kỹ năng nghe cần chú trọng nhiều hơn. Và để bắt đầu, các bạn cứ NGHE CHAY. Mỗi ngày nên nghe 1 bài Toeic, từ 15-30 phút là hợp lý nhất – Mục đích chính là quen với ngữ điệu và phát âm của các giọng đọc của bài thi TOEIC.

 

bannerqc

 

Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu: THÁNG 2 – THÁNG 3

Giải đề thi

Các bạn lưu ý, đi thi TOEIC là thi giải đề TOEIC. Quy tắc chung của học tập là làm cái gì càng nhiều càng giỏi cái đó, vì vật muốn giải đề giỏi thì chắc chắn phải giải đề nhiều. Các bạn nên dành thời gian giải 2-3 bộ đề TOEIC hoàn chỉnh trong vòng một tuần. Sau khi giải xong thì xem lại các câu sai để khắc phục các kiến thức còn thiếu sót. Mục đích chính của quá trình này là nhằm giúp thí sinh:

  • Làm quen với cấu trúc bài thi.
  • Nhận ra các câu còn sai – để khắc phục.
  • Quản lý tốt thời gian làm bài

ĐỀ THI THỬ TOEIC 

ĐỀ THI THỬ TOEIC READING 

BÀI GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI TOEIC READING

 

LƯU Ý KHI GIẢI ĐỀ TOEIC 

Các bạn lưu ý, lí tưởng nhất để tăng điểm đó là mỗi ngày anh em giải full 1 đề 200 câu trong 2 tiếng như trong lúc thi thật vậy. Điều này rất quan trọng vì nó giúp các bạn cải thiện sức bền khi đi thi, làm bài liên tục 2 giờ đồng hồ.

Ngoài ra lưu ý là khi giải xong các bạn nên check đáp án xem đúng bao nhiêu câu để ước lượng điểm số hiện tại.

VÀ QUAN TRỌNG NHẤT là ngày mai giải lại đúng cái đề hôm qua giải, các bạn sẽ thấy có nhiều câu hôm qua sai, nay sai y hệt… đó chính là những câu các bạn ứ biết gì cả, và cần nghiên cứu kỹ mấy câu đó để sau này ko sai nữa nhá. Mục đích quan trọng của việc giải đề là ĐỂ BIẾT MÌNH LỖI KIẾN THỨC Ở ĐÂU, chứ không phải là cứ giải đề mới liên tục rồi chẵng được gì.

 

Chat ngay