Hướng dẫn đăng ký thi TOEIC

Ngoài việc trang bị kiến thức tiếng Anh cho kỳ thi TOEIC thì việc hiểu rõ về quy định đăng ký thi TOEIC cũng hết sức quan trọng. Bài viết này cập nhật thông tin mới và chính xác nhất của năm 2022, hãy đọc để hiểu rõ toàn bộ “quy trình” thi TOEIC, từ thủ tục đăng ký thi đến các quy định khi vào phòng thi và khi làm bài thi, để giúp các bạn luyện thi TOEIC và chuẩn bị cho kỳ thi một cách suôn sẻ nhất nhé!

z3739284219058 cdcd4f336c6707289060e90231f9994d

 

1. Thi TOEIC như thế nào?

Địa điểm thi

Tổ chức chính thức có thẩm quyền ra cấu trúc đề thi TOEIC trên thế giới là EST. Hiện nay, ở Việt Nam, chi có duy nhất trung tâm IIG được phép tổ chức, nhận đăng ký thi TOEIC và cấp chứng chỉ chính thức. Các địa điểm đăng ký và tổ chức thi TOEIC chính thức hiện nay nằm trải đều tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Để đăng ký thi TOEIC, bạn bắt buộc đăng kí online trước theo hướng dẫn tại: Đăng ký TOEIC online
Sau khi đăng kí xong, bạn sẽ được hẹn 1 ngày đến IIG, mang theo giấy tờ để hoàn thành thủ tục thi. Đến hôm thi, bạn chỉ việc mang giấy tờ đến (giấy tờ gì bạn sẽ được báo trước lúc đến IIG).
Lưu ý: Nếu đã hẹn ngày lên, mà bạn không lên thì sẽ bị IIG phạt khá nặng (có thể là cấm thi), tuy nhiên nếu có việc đột xuất không lên được, hãy thông báo cho họ theo hướng dẫn lúc đăng kí thi. Cuối giờ thi, bạn sẽ được thông báo: nếu muốn giao phiếu điểm tại nhà thì đăng kí ngay tại chỗ.
.

Các địa chỉ đăng ký trực tiếp tại IIG

.

MIỀN BẮC:

Trụ sở chính IIG Việt Nam

75 Giang Văn Minh, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
1900 636 929
Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam (iigvietnam.com)

Văn phòng Trung Yên – Hà Nội
Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
1900 636 929
Văn phòng Trung Yên – Hà Nội | Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam (twinger.vn)

Trung tâm Ươm và Đào tạo Test site Công nghệ cao (HITC)
Khu CNC Hòa Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội
0912 242 867
Trang Chủ (vitec.org.vn)

Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội
Văn phòng Nhà 9 và Phòng 102A Nhà B2 – Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân. Đường Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
0912 557 990
[email protected]

Đại học Hàng hải Việt Nam
484 Lạch Tray, Đổng Quốc Bình, Lê Chân, Hải Phòng
0225 3829 109
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM | VIETNAM MARITIME UNIVERSITY (vimaru.edu.vn)

Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên
Số 666 Đường 3-2, P.Tích Lương, TP Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên
0978 347 654
Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên – Đại học Thái Nguyên (tnut.edu.vn)

Đại Học Hùng Vương Phú Thọ
Phường Nông Trang, TP Việt Trì, Phú Thọ
0981 755 575
Trung tam Anh ngu Quoc te ILS Hung Vuong thong bao tuyen sinh khoa hoc he 2018 | Tin tuc | Ban in | https://www.hvu.edu.vn

MIỀN TRUNG:

IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng
19 Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
02363 565 888
IIG VIETNAM

Trung tâm Phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng
41 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
02362 240 741
HỌC VIỆN CNTT MICROSOFT TẠI ĐÀ NẴNG – MSITA (udn.vn)

Trường Đại học Nha Trang
Số 2 Nguyễn Đình Chiểu- TP Nha Trang- Khánh Hòa
02586 262 627
Trung tâm Ngoại ngữ NTU – CFL

MIỀN NAM:

IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh
Tầng 1, Tháp 1 The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0283 9905 888
Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam (iigvietnam.com)

Đại học Kinh tế Tp. HCM
59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM
02838 257 263
Trang chủ – Phòng Công Nghệ Thông Tin (ueh.edu.vn)

Cao Đẳng Kinh Tế Tp. HCM
33 Vĩnh Viễn, phường 2, quận 10, TP. HCM
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ TP.HCM (kthcm.edu.vn)

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
02837 713 765

.
Trường Cao đẳng Quốc tế Tp. HCM
460 D Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Q. Bình Tân, TP.HCM
0982 504 504
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TP.HỒ CHÍ MINH (ich.edu.vn)

.Trường Đại học Văn Hiến
624 Âu Cơ, P10, Q.Tân Bình, TP. HCM
Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin (vhu.edu.vn)

Trường Trung cấp Kỹ thuât Công nghệ Hùng Vương
161 – 165 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
0766 672 620
Trang chủ – Trường Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương (hungvuongtech.edu.vn)

Xem thêm: Tìm hiểu về Đại Từ cùng Anh Lê TOEIC

2.Thủ tục đăng ký và quá trình dự thi TOEIC?

Các loại giấy tờ đăng kí thi

– Giấy tờ cá nhân: 1 trong 3 loại dưới đây:
– Đăng kí thi bằng chứng minh nhân dân (không được bong tróc các góc, nếu bong ra thì bị nhẹ vẫn được xem xét)
– Đăng kí bằng công cước công dân
– Đăng kí bằng hộ chiếu
– Ảnh thẻ: ảnh 3 x 4 nền xanh biển, hoặc trắng, tuy nhiên cần lưu ý: nhiều nơi chụp hình thẻ, họ sẽ in ra ảnh có kích thước nhỏ, không đúng 3 x 4, và IIG không chấp nhận, nên khi chụp, bạn hãy yêu cầu họ chụp và in đúng kích thước.
Về phí thi có 2 mức:
– 990k: Dành cho sinh viên có thẻ sinh viên còn hạn, hoặc cho những bạn có thẻ sinh viên quá hạn, nhưng vẫn xin được giấy chứng nhận là sinh viên của trường. Trường hợp này, các bạn hãy mang đầy đủ thẻ sinh viên còn hạn và giấy chứng nhận là sinh viên trường (được cấp không quá 1 tháng) đến IIG để được hỗ trợ phí thi.
– 1390k: Dành cho người đi làm.
.

Cách xem lịch và chọn ngày thi TOEIC

Hiện nay, tất cả lịch thi và địa điểm thi dự kiến đều được công bố chính thức trên iigvietnam.com giúp thí sinh dễ dàng tham khảo và lựa chọn. Các thí sinh nên tham khảo kỹ ngày thi cũng như địa điểm thi sao cho thuận tiện nhất, tránh những rắc rối không mong muốn.
Sau khi lựa chọn được ngày thi phù hợp, thí sinh tiến hành chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thi muộn nhất 1 ngày trước ngày thi (trong trường hộ còn chỗ). Chính vì vậy, để đảm khả năng dự thi, thí sinh nên tham khảo và nộp đơn đăng ký dự thi sớm trước 2 tuần về 3 trụ sở của IIG.
.

Nhận được gì sau khi đăng ký thi

Sau khi đăng ký thi TOEIC, thí sinh sẽ nhận lại phiếu đăng ký dự thi Toeic cùng một quyển hướng dẫn thi TOEIC. Trước kì thi, bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ những nội dung trong quyển hướng dẫn đảm bảo một kỳ thi suôn sẻ.
Trong cuốn sách hướng dẫn, thí sinh sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về dạng bài thi, những vật được mang cũng như bị cấm mang vào phòng thi. Ngoài ra, tất cả những câu hỏi thường gặp và quy chế thi cũng được thể hiện đầy đủ trong quyển hướng dẫn này.
.

Cách chuyển thời gian thi hoặc hủy thi

Trước ngày thi, thí sinh nếu muốn chuyển thời gian hay hủy thi cần thông báo sớm nhất.
Để chuyển ngày thi, thí sinh có nhu cầu hoãn thi cần thông báo với hội đồng thi trước 2 ngày so với kỳ thi chính thức. Đồng thời, mỗi thí sinh phải đóng phí chuyển ngày thi giá 100.000 VNĐ.
Trong trường hợp cần hủy lịch: thí sinh hủy lịch thi đăng ký trước 5 ngày trước kỳ với thi chính thức. Nếu thực hiện thủ tục hủy lịch đúng thời gian quy định, các thí sinh sẽ được hoàn trả 50% lệ phí đã nộp trước đó.
.f3404c5f4a758e2bd764
.

3. Những lưu ý cần biết khi đi thi TOEIC

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đi thi

Để được vào phòng dự thi, thí sinh cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu đúng với giấy tờ đã đăng ký. Ngoài ra, thí sinh còn phải mang theo phiếu đăng ký thi TOEIC đã nhận trước đó cùng bút chì và tẩy do hội đồng thi phát.
Ngoài bút và tẩy được phát, bạn nên chú ý để hết tất cả thiết bị di động, đồng hồ, hộp bút hoặc gửi vào tủ đồ (nếu có). Nếu bị phát hiện mang vào phòng thi, bạn hoàn toàn có thể bị hủy kết quả thi hoặc cấm thi vĩnh viễn tùy mức độ vi phạm.
.

Lưu ý khi làm bài thi

Để đạt được kết quả thi TOEIC tốt nhât, trong suốt quá trình làm bài, bạn nên chú ý về phân bố thời gian và những câu bẫy thường gặp. Thí sinh sẽ có tổng thời gian 2 tiếng để hoàn thành bài thi đọc và nghe. Chính nhờ vậy, bạn nên cố gắng rèn luyện kĩ năng phản xạ và làm bài nhanh giúp hiệu quả làm bài tốt hơn.
Đồng thời, trong quá trình làm bài, bạn không nên bỏ sót một câu nào. Khi làm bài thi, cần tô thật kín ô đáp án bằng bút chì, tuyệt đối không được dùng các loại bút khác. Tuyệt đối tuân thủ và làm đúng những quy định trong phòng thi mà giám thị đã phổ biến.
Trong kì thi IIG có nhiều quy định trong phòng thi, hầu hết nhắc đến việc cấm gian lận thi cử. Nói chung họ sẽ kiểm tra rất nghiêm ngặt, và bạn hoàn toàn không nên nghĩ đến chuyện mang tài liệu vào phòng thi. Về cụ thể nội dung quy định, bạn sẽ được thông báo, tuy nhiên, còn một số điều khác cần lưu ý:
– Trong lúc làm bài thi, bạn sẽ không được viết, vẽ, đánh dấu lên đề thi, nên khi làm đề thi thử. Vì vậy, khi luyện đề, bạn nên làm quen điều này, và cũng không biết hay đánh dấu gì lên bộ đề.
– Bút chì tô cần phải có màu đậm, vì vậy nếu nhận được bút màu nhạt, hãy yêu cầu đổi bút ngay từ đầu.
– Không được ho, hắc xì, nói thành tiếng trong phòng thi, quy định này khá gắt, nếu vi phạm, bạn sẽ bị nhắc nhở lần 1, lần 2 sẽ bị mời ra phòng thi. Vì vậy, nếu bị bệnh và xác định sẽ ho, hắc xì nhiều thì bạn nên báo sớm với giám thị để được đổi lại ngày thi khác.
.

4. Cách nhận kết quả thi TOEIC

Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp sau 5 ngày làm việc nếu bạn ở Hà Nội và 7 ngày tại trụ sở Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Để nhận kết quả thi, thí sinh có thể đến trực tiếp văn phòng đăng ký thi TOEIC sau thời gian quy định.
Mỗi bằng TOEIC sẽ có giá trị sử dụng trong 2 năm và được công nhận như một chứng chỉ hợp lệ cho mục đích xin việc, xét tốt nghiệp, du học, …
——————————————————————————–
.
Hy vọng, bài viết đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về quy trình đăng ký thi TOEIC. Chuẩn bị sẵn hành trang và sự tự tin, chúc bạn sẽ có được một kết quả thi thật tốt. Nếu có nhu cầu hoặc cần tìm hiểu thêm, các bạn hãy vào link bên dưới.

Ngoài ra, hãy follow fanpage và kênh youtube của mình để cập nhật những tài liệu và bài giảng, bài review hoàn toàn miễn phí từ Anh Lê TOEIC nhé! Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn trong thời gian sớm nhất nhé!


————————–
LINK ĐĂNG KÝ: https://anhletoeic.com/
——–
Anhle English || TOEIC – IELTS – TALK
——–
Hotline: 0967.403.648
Hệ thống cơ sở:
CS1: 5 Quách Văn Tuấn, Q.Tân Bình, TP.HCM
CS2: 4/6 Tú Xương, Thủ Đức.
CS3: 26 Đường số 2, phường Tân Phú, Quận 7

Chat ngay