Lộ trình ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu từ 0-600+ trong 3-5 tháng

Bạn muốn chinh phục 600+ Toeic trong vòng 3-5 tháng nhưng lại bị mất căn bản tiếng Anh? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và muốn xây dựng 1 lộ trình ôn thi Toeic phù hợp với bản thân? Đừng lo, AnhLe English sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn trong bài viết sau đây. Bài viết là một hướng dẫn chi tiết để bạn bắt đầu từ con số 0 và nâng cao điểm số TOEIC của mình. Hãy áp dụng study plan này để trở thành chủ sở hữu tấm bằng TOEIC một cách dễ dàng và hiệu quả nhé.

Lộ trình ôn thi TOEIC

Tổng quan về lộ trình ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu

Lộ trình ôn thi Toeic được thiết kế bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại AnhLe. Lộ trình ôn thi Toeic bao gồm 3 chặng chính sẽ giúp các bạn từ trình độ mới bắt đầu đến điểm số 600+ Toeic.

 • Chặng 1: Foundation TOEIC (0-400)
 • Chặng 2: Intermediate TOEIC (400-500)
 • Chặng 3: Advanced TOEIC (500-600+)

Cùng AnhLe tìm hiểu chi tiết kiến thức và lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu dưới đây để có thể tự học TOEIC thật hiệu quả nhé.

banner2 01

Lộ trình ôn thi TOEIC – Study plan luyện thi TOEIC từ 0 – 600+

Chặng 1: Foundation TOEIC (0-400)

Bước đầu tiên của hành trình chinh phục 600+ Toeic đó là bạn phải xây dựng cho mình một nền móng từ vựng và ngữ pháp thật vững chắc. Nếu bạn đang bắt đầu từ con số 0 với vốn kiến thức hạn chế về tiếng Anh và đặc biệt là TOEIC, thì đã đến lúc cầm sách lên và bắt đầu học với AnhLe ngay thôi!

Ai là người phù hợp với chặng này?

 • Mất gốc hoàn toàn tiếng Anh
 • Cần lấy lại nền tảng về từ vựng và ngữ pháp
 • Muốn học nhanh, định hướng học để thi
 • Thời gian chinh phục nền tảng TOEIC: 15 ngày

Lộ trình ôn thi TOEIC – Study plan nền tảng TOEIC

Với chặng này bạn phải đạt được 400+ Toeic trong 35 ngày, bạn hãy học khóa học Foundation TOEIC của AnhLe English. Lộ trình ôn thi Toeic này bao gồm 7 bài ngữ pháp cơ bản:

Chặng 2: Intermediate TOEIC (400-500)

Sau khi nắm vững các kiến thức đã đề ra trong chặng 1, mục tiêu trong chặng 2 của các bạn là đạt 500 điểm trong kỳ thi TOEIC trong vòng 30 ngày tới. Chặng 2 của hành trình từ người mới bắt đầu đến 600+ Toeic sẽ bao gồm việc tập trung vào các bài học và kiến thức rút ra từ khóa học Intermediate TOEIC của AnhLe. Tại mỗi bài học, giáo viên sẽ gói gọn kiến thức toàn diện thành từng phần riêng biệt cho từng đề thi để học sinh làm quen với đề thi thật ngay từ đầu.

Ai là người phù hợp với chặng này?

 • Trình độ tiếng Anh cơ bản
 • Cần bồi đắp từ vựng TOEIC
 • Muốn học trúng, học đủ ngữ pháp sẽ xuất hiện trong bài thi
 • Chưa biết gì về format bài thi
 • Thời gian chinh phục chặng 2: 30 ngày

Lộ trình ôn thi TOEIC – Study plan chặng 2 ôn thi Toeic

Đây là lộ trình ôn thi TOEIC 500+ đối với các bạn mới bắt đầu. AnhLe sẽ kết hợp ngữ pháp, TOEIC Reading, Listening và Từ vựng trung cấp sẽ giúp các bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng của bản thân.

Lộ trình ôn thi Toeic này bao gồm bài ngữ pháp nâng cao và phương pháp luyện nghe:

Các bài ngữ pháp:

Phương pháp luyện nghe Shadowing: Đây là một kỹ thuật học ngôn ngữ mà bạn nghe và lặp lại những gì bạn nghe được càng nhanh càng tốt. Phương pháp này sẽ giúp các bạn nhận ra được các lỗi sai trong việc phát âm, ngữ điệu. Từ đó cải thiện kỹ năng Listening của mình.

Lộ trình ôn thi TOEIC-shadowing

Chặng 3: Advanced TOEIC (500-600+)

Trong 30 ngày cuối của chặng 3 này, các bạn sẽ tập trung vào các kỹ năng giải đề để có thể đạt được 600+ Toeic. Để dễ dàng giải các đề thi TOEIC, các bạn cần phải trau dồi đủ từ vựng, ngữ pháp nâng cao – mẹo làm bài nâng cao – chiến lược tránh bẫy. Khóa học Advanced TOEIC của AnhLe được thiết kế phù hợp với những thí sinh ở trình độ Trung cấp.

Ai là người phù hợp với chặng này?

 • Trình độ tiếng Anh trung cấp
 • Cần nâng cao từ vựng TOEIC
 • Muốn đào sâu về các mẹo để làm bài nhanh và hiệu quả
 • Thường xuyên mắc bẫy khi luyện đề hoặc mắc cùng 1 bẫy lặp đi lặp lại ➡ muốn học cách tránh bẫy
 • Thời gian chinh phục nền tảng TOEIC: 30 ngày

banner3 01

Lộ trình ôn thi TOEIC – Study plan chặng 3 ôn thi Toeic

Để đạt được 600+ Toeic, các bạn phải tập trung vào giải đề Toeic để nâng cao kỹ năng giải đề và học thêm các từ vựng theo Format 2023. Việc luyện tập không chỉ giúp bạn làm quen với dạng bài thi mà còn cải thiện thành tích tổng thể của bạn. Vì vậy, AnhLe English gửi tặng bạn bộ đề cũng như lời giảng chi tiết của 2 bộ sách:

 • ĐỀ E.T.S 2021: 
  ETS 2021
 • ĐỀ E.T.S 2022:
  ETS 2022

Sau khi giải xong 2 bộ sách, các bạn đã có thể đạt được hoàn thành mục tiêu trong lộ trình ôn thi TOEIC. Xem thêm video giải đề thi Toeic mới nhất 2023 để ôn tập lại các kiến thức còn thiếu nhé!

Ngoài ra, các bạn phải ôn tập thêm các từ vựng Toeic theo chủ đề, để nâng cao vốn từ:

Luyện tập kỹ năng giải đề chuyên sâu

Đối với các bạn đang ôn thi Toeic thì điều khó khăn nhất là thời gian làm bài vì các bài trong phần Reading Toeic rất dài. Vì vậy, các bạn phải nắm được các kỹ năng giải đề cũng như các dạng bài của từng Part trong bài thi Toeic Reading để có thể tối ưu hóa thời gian làm bài và đạt điểm Toeic mong muốn. Cùng AnhLe tìm hiểu các dạng bài trong xe xuất hiện trong  Part 5-6-7 của đề thì Toeic

Part 5 của bài thi Toeic gồm 30 câu và được AnhLe chia thành 7 dạng câu hỏi. Để tối ưu hóa thời gian làm bài của mình các bạn bắt buộc phải nắm chắc được 7 dạng này:

Part 6 của bài thi Toeic giống như Part 5 nhưng tất cả các câu hỏi thuộc một bài đọc / đoạn văn. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là phải tiết kiệm thời gian làm bài Part 6 để bạn có nhiều thời gian hơn hoàn thành Part 7 vốn khá dài, và có xu hướng khó hơn. Cùng xem video để hiểu rõ kỹ năng làm Part 6 nhé.

Part 7 là phần thi cuối cùng cũng được đánh giá là phần thi khó nhất đề thi (đối với khá nhiều người). Đơn giản vì khối lượng từ vựng, ngữ pháp, bài tập của phần thi này rất nhiều. Chưa kể lại nằm ở phần cuối đề thi nên khiến nhiều thí sinh bị áp lực về thời gian khi làm. Cùng xem các bước giải đề Part 7 để có thể vượt qua Part 7 dễ dàng hơn nhé.

————————

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của AnhLe. Trên đây là “Lộ trình ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu từ 0-600+ trong 3-5 tháng”. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn trong thời gian sớm nhất nhé!

Nếu có nhu cầu hoặc cần tìm hiểu thêm, các bạn hãy vào link bên dưới.

Ngoài ra, hãy follow fanpage và kênh youtube của mình để cập nhật những tài liệu và bài giảng, bài review hoàn toàn miễn phí từ Anh Lê nhé! Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn trong thời gian sớm nhất nhé!

————————–
LINK ĐĂNG KÝ: https://anhletoeic.com/
——–
Anhle English || TOEIC – IELTS – TALK
——–
Hotline: 0967.403.648
Hệ thống cơ sở:
CS1: 5 Quách Văn Tuấn, Q.Tân Bình.
CS2: 4/6 Tú Xương, Q.Thủ Đức.
CS3: 26 Đường số 2, phường Tân Phú, Q.7.
CS4: 239 Trần Phú, Q.5.

Chat ngay