7 BÍ KÍP ÔN LUYỆN TOEIC HIỆU QUẢ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nếu là một starter trong chặng hành trình chinh phục tấm bằng tiếng anh toeic thì bài viết này là dành cho bạn.

  1. Lên mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho việc ôn thi toeic

Sẽ không có một mục tiêu nào được hoàn thành mà không được lên kế hoạch ngay từ ban đầu. Bạn cần phải xác định “Mình ôn thi toeic để làm gì?”; “Điểm số mong muốn là bao nhiêu?”; “Mất bao lâu để đạt được mục tiêu đó”; “Mỗi ngày mình phải học được bao nhiêu tự vựng và làm được bao nhiêu bài tập?” Từ đó lên dây cót tinh thần cho bản thân để chuẩn bị bước vào giai đoạn ôn thi toeic hiệu quả.

Sau đó, việc đơn giản nhất để nhắc nhở bản thân là viết những điều đó vào giấy nhớ và dán ở những nơi hay thấy nhất để tự đốc thúc tinh thần học tập của mình.

Có một định luật nho nhỏ mà có thể bạn chưa biết: Cứ 20 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc đấy nhé.

tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động

2. Tư duy bằng cả 2 bán cầu não

Bán cầu não là nơi quyết định bạn là người có tư duy thiên về khoa hơn hay thiên về nghệ thuật hơn. Có rất nhiều người sẽ cực kỳ thông minh trong việc sử dụng não trái và ngược lại. Tuy nhiên, để đạt được 100% chất lượng, bạn cần phải học cách tư duy bằng cả 2 bên bán cầu não. Điều này vừa giúp các bạn tiếp thu được bài giảng của thầy cô, mặt khác lại còn ghi nhớ từ vựng và các tips ôn luyện toeic một cách nhanh chóng.

Thêm nữa, nếu chỉ tư duy bằng một bên não thì bạn sẽ để mặc bên còn lại mất tập trung vì bận tưởng tượng và suy nghĩ nhiều vấn đề ngoài lề bài học. Nên hãy luyện tư duy bằng cả 2 nhé

3. Rèn luyện thói quen tự học

Điều đáng buồn là rất nhiều người không thể đạt được điểm số cao trong các kỳ thi chứ không riêng gì toeic là vì tinh thần tự học của họ cực kỳ thấp. Một số bạn cực kỳ thích “chạy xô” học thêm, chuyển từ trung tâm này đến gia sư nọ để đảm bảo mình học được nhiều nhất có thể. Một số người thì vì quá bận cho việc đi làm và học văn hóa ở trường mà học bài xong liền vứt xó mà ít khi “động tay” đến kiến thức đã học. Điều đó vô tình làm cho bản thân bạn dần dần bị tích tụ một lượng kiến thức khổng lồ, tràn lan mà chẳng biết xử lý sao. Rồi lại thấy nản với hàng đống bài tập chưa giải quyết, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và dần dần sợ và áp lực. Kết hợp với một vài lần điểm thấp làm bạn nản càng nản thêm, sợ càng sợ thêm.

Có một tips hay giúp bạn thay vì đọc-hiểu-ghi nhớ kiến thức thì có thể chuyển sang hình thức nghe-ghi nhớ thông qua việc xem các bài giảng ôn thi toeic trên youtube. Điều này giúp bạn giảm đi áp lực, căng thẳng, mất phương hướng khi không có khả năng tự học. Mặt khác lại giúp kiến thức đi vào đầu lúc nào không rõ và ghi nhớ sâu hơn.

KỸ NĂNG LUYỆN NGHE TOEIC LISTENING PART 1 (Phần 1)
KỸ NĂNG LUYỆN NGHE TOEIC LISTENING PART 1 (Phần 2)

4. Thời gian ôn luyện hiệu quả

Không phải bạn học càng nhiều sẽ đồng nghĩa với việc bạn học càng hiệu quả. Có những mốc thời gian não chúng ta làm việc tốt nhất đó là 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h. Đừng nên cố gắng học thêm nếu đầu bạn đã bị quá tải, điều đó càng làm bộ não ta bị gánh nặng thêm. Hãy tập trung tinh thần, công lực bộ não mình vào những khung giờ đó nhé sẽ giúp bạn ôn luyện toeic cực kỳ hiệu quả

5. Ghi nhớ có hệ thống

Làm sao để nhớ kiến thức ngữ pháp? Làm sao để từ vựng vào đầu một cách trơn tru? Một cách rất hiệu quả cho bạn đó chính là tiếp thu kiến thức một cách có hệ thống. Thay vì học những ngữ pháp một cách rời rạc thông qua việc giải đề, bạn nên hệ thống hóa những gì mình biết trước đó thông qua việc đọc một cuốn sách. Thay vì bắt được từ vựng nào thì học từ đó, bạn có thể học theo chủ đề, theo ngữ cảnh,…Nhớ ghi chép để biết mình đã học được những gì hôm nay nhé.

REVIEW TỪ VỰNG TOEIC LISTENING 9/2020

6. Ôn theo nhóm

Có một sự thật rằng việc học bài theo nhóm giúp kiến thức bạn tự động “chảy” vào đầu rất nhanh. Các bạn có thể cùng nhau chơi các trò chơi từ vựng, thách đố nhau bằng những câu hỏi trong đề thi toeic, ra hình phạt nếu hôm nay không học bài,…

Tuy nhiên, bạn cần phải nghiêm túc xác định mình tụ họp với nhau là để ôn luyện toeic chứ không phải là sa vào tám chuyện từ đầu đến cuối buổi. Lựa chọn những bạn có mức học giống như mình cũng giúp cho việc học hiệu quả hơn

7. “Chọn măt gửi vàng” một ôn thi toeic chất lượng

Việc tự mình ôn thi và đạt được kết quả tốt đã được rất nhiều người chứng minh thành công. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng với những bạn đã có kiến thức nền tảng và một tinh thần tự học, tự nghiên cứu tại nhà “bất diệt”. Còn nếu bạn vẫn đang chơi vơi giữa biển kiến thức và không biết mình đang đứng ở đâu, sẽ phải làm gì thì tốt hơn hết vẫn là tìm kiếm một người dẫn đường.

Anh Lê Toeic tự hào là trung tâm được rất nhiều bạn trẻ “chọn mặt gửi vàng” và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Không chỉ đưa ra phương pháp giảng dạy đơn giản, hiệu quả mà còn tận tình, sát sao trong quá trình các bạn từ một newbie đến lúc cầm được tấm bằng toeic trong tay.

120091112_3521963334538413_6998657843248572982_o.jpg?_nc_cat=101&ccb=2&_nc_sid=730e14&_nc_ohc=Pc4XKKjqGpEAX89kem8&_nc_ht=scontent.fdad4 1

Lịch khai giảng tại trung tâm Anh Lê Toeic tháng 10/2020

Xem thêm:

GIẢI ĐỀ TOEIC ETS 2020 – TEST 1 (Part 5 | 101-110)
GIẢI ĐỀ TOEIC ETS 2020 – TEST 1 (Part 5 | 111-120)

Chat ngay