ÔN THI TOEIC CẤP TỐC NÊN GIẢI CÁC BỘ ĐỀ NÀO?

Ôn thi TOEIC cấp tốc thường tập trung vào quá trình giải đề liên tục nhằm làm quen và ôn tập sát sao nhất với đề thi thật. Tuy nhiên, cấp tốc phải đi liền với việc lượng kiến thức bạn nạp vào có đủ về lượng và chất để đáp ứng độ khó của đề thi hay không. Bên cạnh đó, điều tiên quyết để tránh mất thời gian là phải chọn được tài liệu ôn thi thật sự phù hợp với trình độ và target của bản thân.

MỤC TIÊU KHI ÔN THI TOEIC CẤP TỐC?

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần tìm câu trả lời cho bản thân khi quyết định ôn thi TOEIC cấp tốc.

 • Bạn cần tăng 100 điểm, 200 điểm trong 1 tháng, 2 tháng?
 • Bạn cần đạt TOEIC 500 trong 2 tuần?
 • Bạn mong muốn có bằng TOEIC 600+ nộp cho trường trong 3 tháng nữa?

Ở đây, điều mình muốn nói với các bạn là dù ôn thi nhanh cỡ nào cũng phải có sự tương thích về mục tiêu, năng lực và thời gian cần thiết. Không thể nào có chuyện bạn đang mất căn bản trầm trọng mà đòi học 1 tháng đạt 600 điểm được hết. Nhất là trong thời điểm hiện tại đề thi TOEIC đã khó hơn rất nhiều.

Trung bình theo kinh nghiệm của mình thì các bạn có thể dễ dàng tăng được từ mức mất căn bản lên 400 500 trong vòng 1 đến 2 tháng. Với điều kiện bạn học đúng cách và chăm chỉ mỗi ngày.

ÔN THI TOEIC CẤP TỐC SÁCH NÀO?

Tương tự như trên, sẽ tùy thuộc vào trình độ hiện tại và mức điểm mong muốn.

Nếu bạn đang ở số 0

Sẽ có khá nhiều thứ bạn cần làm quen và bắt đầu lại. Ngoài tài liệu ngữ pháp và sách từ vựng là những thứ đầu tiên phải có. Bạn cũng cần 1 bộ đề có độ khó thấp để giúp bạn làm quen format đề thi trước đã. Các tài liệu bạn có thể sử dụng ở mức này là:

 • Very Easy TOEIC
 • TOEIC Starter
 • Big Step TOEIC 1, 2, 3
 • TOEIC Economy 1-5
 • 600 Essential words for TOEIC (sách từ vựng kinh điển)

Lời khuyên chân thành của mình là ở bước này các bạn hãy đi học! Chọn cho mình 1 giáo viên kèm cặp hoặc tham gia các lớp lấy lại căn bản ở trung tâm luyện thi. Vì sao? Do mình thấy đa số ở mức này các bạn sẽ không đủ kiến thức nền. Từ đó sẽ không đủ kiên trì để tự mình tìm tòi, dung nạp kiến thức một cách có hệ thống. Thêm nữa là sẽ mất thời gian hơn hẳn! Mình biết rất nhiều bạn cứ muốn học, quyết định tự học nhưng rồi được dăm ba bữa lại nản, bỏ dở giữa chừng. Mãi đến khi sắp hết hạn nộp bằng vẫn chưa đâu vào đâu!

Nếu bạn cần nâng điểm trên mức khá

Ở đây là các mức trong khoảng 500-750. Ở mức này các bạn sẽ hiểu được rằng việc tăng được 100 điểm cũng sẽ khó khăn và mất thời gian hơn nhiều. Vì độ khó và phức tạp của đề thi ở mức này đã nâng lên khá nhiều. Để giải quyết được chúng bạn cần trang bị cho mình những kiến thức nâng cao, kỹ năng nhận định và xử lý bẫy trong đề thi cũng như tích lũy cho mình kho từ vựng kha khá nữa.

Ở mức này mình khuyên các bạn hãy sử dụng các bộ đề có cấu trúc và độ khó gần nhất với đề thi thật. Xét về độ chuẩn về cấu trúc sẽ có các bộ ETS. Tuy nhiên chúng vẫn còn khá dễ so với đề thi thật. Vì vậy hãy dành thời giải thêm các bộ đề thật sự khó. Khó hơn hẳn đề thi thật để đảm bảo thi phát ăn ngay nhé!

Một số bộ sách đáng chú ý:

 • ETS 1200 
 • ETS 2019, 2020
 • HACKER TOEIC
 • Longman New Real TOEIC

Các tựa sách này các bạn có thể dễ dàng tìm thấy file mềm trên mạng. Mình cũng có chia sẻ rất nhiều ở mục Tài Liệu TOEIC trên website cũng như các link download trên Fanpage Anh Lê TOEIC.

Tổng hợp tài liệu ôn thi TOEIC mới nhất 2020

Chat ngay