BẬT MÍ CÁC WEBSITE ÔN THI TOEIC CỰC HAY

Ông trời tạo ra địa chấn, và website ôn thi TOEIC là điểm nhấn! Haha. Lâu lâu mình cũng biết bắt trend một chút cho bài viết đỡ nhàm chán toàn bắt các bạn học học học liên tục đó nha! ^_^ Nhưng mà việc mình đề cập đến các website học TOEIC thì hoàn toàn nghiêm túc đó các bạn! Có rất nhiều trang nội dung rất chất lượng và hoàn toàn miễn phí với đầy đủ các hình thức rèn luyện Listening, Reading, giải đề, học từ vựng… Tại đây, các bạn có thể tìm học được rất nhiều thứ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình ôn thi TOEIC của mình đấy! 

Chúng ta cùng tìm hiểu một số trang phổ biến, hữu ích và dễ sử dụng nhất nhé!

WEBSITE ÔN THI TOEIC LISTENING

ÔN THI TOEIC – BẠN CẦN NGHE NHỮNG GÌ?

Để luyện nghe thì chắc chắn là phải cố gắng nghe (và hiểu) tiếng Anh thật nhiều. Tuy nhiên, bài thi TOEIC kiểm tra tập trung vào tiếng Anh văn phòng, tiếng Anh thương mại thông qua các bài nói và đọc về bản tin thời sự, báo cáo tài chính, kinh doanh, hoạt động doanh nghiệp. Trong thời gian ngắn bạn không thể nghe tràn lan không trọng tâm được. Vì vậy, hãy chọn nghe đúng cái bạn cần nghe nhất! Và các website ôn thi TOEIC Listening dưới đây sẽ giúp bạn định hướng nghe những thứ “có liên quan” nhất đến những gì thường xuất hiện trong TOEIC test.

Website ôn thi TOEIC Listening nổi tiếng
Các trang tin tức nổi tiếng chính là website ôn thi TOEIC Listening hiệu quả nhất

Đa số chúng sẽ là những trang tin tức nổi tiếng ở các nước Anh, Mỹ và đã có sự phân loại/biên soạn riêng để cách sử dụng câu, cách nói phù hợp với các quy chuẩn phổ biến. Tại sao mình nói các trang này giúp bạn học hiệu quả? Đơn giản thôi, bạn sẽ làm quen được với hàng loạt những tin tức thời sự-chính trị-kinh doanh đủ mọi thể loại cực kỳ hay xuất hiện trong các bài nói (và cả bài đọc) của đề thi TOEIC. Nghe quen accent, cách thành lập câu và hiểu được những gì họ diễn đạt trước tiên sẽ giúp bạn có vốn từ vựng và cái nhìn bao quát với các nội dung hay được đề cập trong những mảng này. Từ đó, khả năng nghe hiểu sẽ cải thiện vượt trội và hoàn toàn đúng trọng tâm thi.

CÁC WEBSITE ÔN THI TOEIC LISTENING NỔI TIẾNG

Đây là một số trang mình muốn giới thiệu với các bạn:

WEBSITE ÔN THI TOEIC VOCABULARY

Học từ vựng gần như là khẩu hiệu của bất kỳ bạn nào đang trong quá trình ôn thi TOEIC đúng không nào? Có từ vựng là mọi việc dễ dàng hơn hẳn. Vì vậy, hãy tìm mọi cách để học được, nhớ được càng nhiều từ càng tốt. Đương nhiên, vẫn phải là những từ xuất hiện nhiều trong đề thi nhé!

Quizlet – Học từ bằng flashcard

Nếu bạn là người vừa bắt đầu sử dụng các website ôn thi TOEIC để học từ vựng hiệu quả hơn thì đây chính là thứ bạn cần! Các từ vựng được chia thành các nhóm riêng biệt để bạn chọn lựa. Bên cạnh đó, chúng được thể hiện dưới dạng flashcard quen thuộc: một mặt sẽ là từ mới bằng tiếng Anh, và mặt còn lại là từ loại, nghĩa tiếng Việt và các ví dụ liên quan. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập web, tạo 1 tài khoản và tìm khóa học mình cần! Rất đơn giản đúng không?

Website ôn thi TOEIC giúp bạn học từ vựng hiệu quả
Quizlet là website ôn thi TOEIC Voca rất hữu ích và tiện lợi khi học từ vựng TOEIC

Membean – Website ôn thi TOEIC Voca theo roots

Đây chính là website aka cách học từ vựng mình thấy hay nhất, hiệu quả nhất! Tuy nhiên, cách này sẽ thích hợp hơn với các bạn KHÔNG SỢ TIẾNG ANH và đã có nền tảng về từ.

Website ôn thi TOEIC Voca - Membean hỗ trợ học từ bằng mindmap
Học từ vựng theo các roots giúp bạn ghi nhớ từ vựng TOEIC có liên kết

Cái hay của Membean là ở việc tổng hợp và chia từ vựng thành nhóm mà họ gọi là “related tree”. Mỗi “Related Tree” sẽ xuất phát từ 1 từ gốc (gọi là Root). Từ đó, phát triển nhóm các từ liên quan. Việc này giúp não bạn học theo MINDMAP. Đây chính là cách rất hiệu quả để ghi nhớ từ mới một cách CÓ LIÊN KẾT. Ngoài ra, cách này còn giúp bạn nhận dạng và đoán nghĩa từ dựa vào các đặc điểm giống nhau trong cùng 1 nhóm. Cực kỳ cực kỳ cực kỳ hay và hữu ích đúng không nào!

Fanpage học từ nhanh gọn lẹ

5 phút quảng cáo cho sản phẩm đầy tâm huyết của mình và đội ngũ giảng viên trung tâm Anh Lê TOEIC. Biết là các bạn gặp khó khăn khi học từ. Website ôn thi TOEIC Voca cũng sẽ không tiện lợi bằng học ngay trên Facebook. Mỗi ngày chúng ta đều dành nhiều thời gian “lướt” mạng xã hội. Chi bằng kết hợp học ngay trên nền tảng này đúng không! Hehe. Và đó là lý do Fanpage TỪ VỰNG TIẾNG ANH ra đời. Ở đây, tụi mình tổng hợp từ vựng theo các tiêu chí chính:

  • Xuất hiện nhiều trong các đề thi thật gần nhất
  • Xuất hiện nhiều trong từng PART cụ thể
  • Từ dễ nhầm lẫn, dính bẫy trong đề thi
  • Từ đồng nghĩa, trái nghĩa
Fanpage Từ Vựng TOEIC mang đến cách học từ trực quan, sinh động
Fanpage Từ Vựng TOEIC mang đến cách học từ trực quan, sinh động

Ngoài ra, mình chú trọng thể hiện chúng dưới dạng hình ảnh đi kèm ví dụ minh họa rõ ràng, dễ ghi nhớ. Mục địch là để các bạn lướt qua 5s 10s là có thể học ngay nhớ ngay. Rất nhanh và tiện lợi đúng không! Bấm link dưới để follow ngay cho mình mát lòng mát dạ tăng động lực làm tiếp nha! Hehe

FOLLOW FANPAGE TỪ VỰNG TIẾNG ANH

Bài viết cũng đã quá dài rồi nên mình tạm ngừng tại đây. Vẫn còn một số website ôn thi TOEIC rất hay, mình sẽ giới thiệu thêm trong các bài viết tiếp theo nhé!

Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công! ^_^

CÁC KHÓA HỌC ÔN THI TOEIC TẠI TRUNG TÂM ANH LÊ

Chat ngay