ĐỀ THI TOEIC PART 5 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Hi các mems, sau khi hoàn thành các tài liệu TOEIC ở bài viết trước thì Anh Lê Toeic sẽ review phần đề thi toeic Part 5 nhé! Ở phần này, mình sẽ review chi tiết các vấn đề thường gặp cũng như mẹo để giải quyết cho phần đề thi Part 5. Nội dung này rất phù hợp và được cập nhật theo đề thi thực tế.

CẦN LƯU Ý TRONG ĐỀ THI TOEIC PART 5

  • Quan sát từ nằm ngay trước và sau chỗ trống để xác định từ loại, cấu trúc câu
  • Xác định từ loại của từ cần điền vào chỗ trống
  • Chú ý thì của động từ ở các đáp án, tránh bẫy tính từ và V-ed/V-ing
  • Canh thời gian, đảm bảo mỗi câu chỉ làm trong khoảng 15-30s
  • Cần nắm rõ các cụm từ đi kèm với nhau, phrasal verbs, collocations…

CÁC BẪY THƯỜNG GẶP TRONG ĐỀ THI TOEIC PART 5

  • Lỗi thứ 1, cũng là lỗi rất rất nhiều bạn thường xuyên sai khi giải đề thi TOEIC part 5 dù đã được nhắc nhở nhiều lần. Phần vì thời gian làm bài ngắn, cần tốc độ nên dễ chủ quan, sai sót. Cụ thể, mình gọi đó là sự nhầm lẫn về “tính từ” và “phân từ”. Chắc chắn, sẽ có lúc bạn gặp bối rối vì đã xác định được cần điền từ loại gì vào chỗ trống nhưng nhìn đáp án thì lại không biết đâu mới là đúng. Điều này xảy ra thường xuyên ở việc chọn tính từ. Vì động từ có thêm đuôi ing hoặc đuôi ed cũng có thể trở thành tính từ. Cách duy nhất để khắc phục là hãy bổ sung từ vựng nhiều hơn các bạn nhé!

Xem thêm: 28 topic từ vựng phù hợp ôn thi TOEIC tại nhà

  • Bẫy các cặp “có vẻ giống nhau”, hoặc có đồng nghĩa gây nhầm lẫn về từ loại. Ví dụ như: affect (gây ảnh hưởng) và effect (sự ảnh hưởng), hard (adj, adv) (khó, chăm chỉ) và hardly ((hiếm khi); accept (chấp nhận) và except (ngoại trừ)…

LINK DOWNLOAD

Qua phần review đề thi TOEIC Part 5 này, Anh Lê Toeic hi vọng sẽ giúp ích được cho kì thi sắp tới của các bạn. Ngoài ra, nếu bạn nào có nhu cầu luyện thi TOEIC có hiệu quả ngay trong thời gian các. Hãy click vào lịch khai giảng tại Anh Lê Toeic để xem thông tin các khóa học nhé!
Xem thêm khóa : luyện thi toeic

Chat ngay