Kinh nghiệm thi Toeic Part 3. Hướng dẫn chi tiết cách tối ưu điểm số

Kinh nghiệm thi Toeic Part 3 sau đây được Anh Lê Toeic tổng hợp và gửi đến bạn. Chi tiết cách tối ưu điểm số ở ngay trong bài viết này nhé

Kinh nghiệm thi Toeic Part 3

1. Giới thiệu

Part 3 – đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày là một phần được đánh giá là khó nhằn bậc nhất trong đề thi Nghe TOEIC. Lí do là bởi đoạn audio dài với tốc độ đọc có phần nhanh. Đặc biệt kể từ đề thi toeic có format mới từ giữa năm 2019. Thay vì chỉ toàn là những đoạn hội thoại 2 người nói chuyện. Giờ đã có những đoạn có tới 3 người. Ngoài ra, còn phát sinh thêm những dạng câu hỏi mới. Ví dụ như phải nhìn vào biểu đồ, bản đồ, phiếu thông tin ,… để có thể trả lời được câu hỏi đưa ra.

Xem thêm: Đại từ trong tiếng Anh. Tất tần tật những điều bạn cần biết

2. Cấu trúc bài thi

Trong phần này, thí sinh sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại ngắn không in trong đề thi. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án lựa chọn. Nhiệm vụ của thí sinh là chọn đáp án đúng nhất.

Với cấu trúc đề thi TOEIC mới được áp dụng từ ngày 01/06/2019. Part 3 đã trở nên khó hơn với những thay đổi cụ thể như sau:

  • Tăng 9 câu (từ 30 lên 39 câu)
  • Xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman
  • Thí sinh phải kết hợp những gì nghe được với biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.
  • Có câu hỏi buộc người đọc phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói

kinh-nghiem-thi-toeic-part-3

3. Cách làm bài

Trước khi làm phần nghe Part 3, các bạn sẽ được nghe hướng dẫn làm Part 3 trong khoảng 30 giây đầu tiên. Hãy tận dụng ngay 30 giây này và đọc thật nhanh 3 câu hỏi đầu tiên của đề thi (câu 32->34). Và đặc biệt nhớ ngay câu hỏi đầu tiên (câu 32)

Khi Audio bắt đầu đọc đoạn văn đầu tiên thì tuyệt đối không đọc gì nữa mà tập trung tinh thần để nghe. Trong quá trình nghe nhớ nắm bắt thông tin để trả lời câu 32. Sau khi nghe được câu số 32 các bạn có thể nhìn lướt sang câu hỏi số 33 để nhớ lại về ý chính của câu hỏi. Cứ thực hiện liên tục như vậy cho đến khi người ta vừa dứt đoạn văn đầu thì các bạn đã tô xong cả 3 đáp án.

Như vậy khi người ta bắt đầu đọc câu hỏi số 32 thì các bạn ngay lập tức đọc các câu hỏi của đoạn văn kế tiếp (câu 35->37 )

Cứ tiếp tục cách làm như vậy cho tới khi kết thúc bài nghe Part 3.

Ở đây nếu bạn nào sợ trong lúc tô đáp án thì bị miss thông tin, thì các bạn có thể áp dụng phương pháp làm bài quy tắc bàn tay trái của thầy Anh Lê. Xem ngay Ở ĐÂY

Xem thêm: Tổng hợp 3 đề thi thật Toeic (kèm audio và lời giải)

4. Mẹo nhỏ

Thực tế thì ngay từ lúc bắt đầu bài thi nghe, tức là phần Part 1, người ta sẽ dành thời gian khá nhiều để mô tả về đề thi nghe cũng như phần Part 1( khoảng 1 phút 30s)

Vì các bạn đều biết phần part 1 chỉ toàn là hình thôi. Mình lướt sơ trong 3s là đoán được về bức hình rồi. Cho nên các bạn cũng không cần phải dành tới 1’30s chỉ để nhìn vào 6 bức hình ( quá phí phạm)

Lời khuyên của mình là ngay lập tức vào phần thi nghe thì các bạn chỉ lướt qua 6 bức hình. Sau đó lật qua ngay phần Part 3 (thậm chí là cả part 4). Tranh thủ đọc trước những câu hỏi dài và khó. Đặc biệt chú ý tới những câu hỏi về biểu đồ, bản đồ, ….. để nắm trước thông tin.

Dành cho bạn mất gốc tiếng Anh, Anh Lê Toeic hiện nay vẫn đang khai giảng khóa học INTENSIVE TOEIC giúp bạn bứt phát nhanh chóng số điểm 600+ Toeic. Nhấn vào link dưới đây để trải nghiệm và xem kết quả của những người đi trước nhé!

Xem thêm: INTENSIVE TOEIC – Lấy lại nền tảng, bứt phá TOEIC 600+

Chat ngay