Học TOEIC cấp tốc với 400 CÂU PART 5 kèm bài giải chi tiết

Chắc hẳn các bạn cũng biết Part 5 là phần khá dễ cải thiện và nâng điểm trong bài thi TOEIC. Mặc dù format mới đã có thay đổi, giảm số lượng câu hỏi ở phần này từ 40 câu xuống còn 30 câu. Nhưng nếu tính trung bình mỗi câu 5 điểm thì đây vẫn là phần có thể đem đến sự tăng điểm đáng chú ý cho các bạn đang cố gắng học TOEIC cấp tốc.

Tuy nhiên, tự học TOEIC Part 5 cũng không phải dễ. Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức ngữ pháp vững vàng và một khối lượng từ vựng “đủ xài”. Để tránh cho các bạn cảm giác bơ vơ bơi giữa bể kiến thức. Mình đã chọn ra 10 đề thi có phần part 5 khá hay và xuất hiện xuyên suốt để giải và cung cấp kiến thức. Các đề thi này được tổng hợp từ các quyển sách ETS nổi tiếng và rất thịnh hành hiện nay. Vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của bộ tài liệu này rồi nhé!

Tại sao học TOEIC cấp tốc nên “ưu ái” Part 5

Tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào đều có rất nhiều kiến thức khác nhau phải học. Từ vựng bao la, ngữ pháp phức tạp với rất nhiều quy tắc và ngoại lệ. Vì vậy, bạn không thể bắt mình dàn trải học tất cả. Đặc biệt, đối với việc học TOEIC cấp tốc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn bạn càng cần phải xác định được phần nào dễ nâng điểm nhất, dễ cải thiện nhất để tập trung vào phần đó. Vậy tại sao lại Part 5 lại được chọn?

Cho các bạn chưa biết, phần thi này ở format cũ gồm 40 câu. Format mới hiện nay chỉ còn 30 câu, với:

  • ~ 8-10 câu hỏi về từ vựng
  • ~ 9-10 câu hỏi về từ loại
  • ~ 10-13 câu hỏi về ngữ pháp khác
https://www.youtube.com/watch?v=OPiIn5Kj0sg

Ngoài ra, theo nhận định chung ở các đề thi TOEIC format mới thì:

  • Ngữ pháp chiếm chỉ khoảng 10-15%: chủ yếu kiểm tra về thì và mệnh đề quan hệ.
  • Từ vựng chiếm 85-90%: bao gồm các câu hỏi về từ loại và chiếm hơn một nửa còn lại là các câu yêu cầu dịch nghĩa.

Dựa vào các tỷ lệ bên trên chắc các bạn cũng hiểu được để “ăn điểm” part 5 thì phải làm gì rồi phải không?

Mẹo giải nhanh cho người học TOEIC cấp tốc

Mẹo đầu tiên có lẽ ai cũng biết một khi đã học TOEIC cấp tốc. Ở part 5, có quy tắc như sau mà bạn phải học thuộc để áp dụng như sau:

  • NHÌN TRƯỚC VÀ SAU CHỖ TRỐNG
  • KHÔNG ĐỌC CẢ CÂU VÀ CỐ HIỂU NGHĨA

Tác dụng của việc này là giúp XÁC ĐỊNH TỪ LOẠI của vị trí cần điền. Nếu là dạng câu từ loại hoặc giới từ thì có thể chọn ngay đáp án. Ngược lại, nếu không phải thì hãy nghĩ đến các cấu trúc câu thường gặp. Và trường hợp xấu nhất không thuộc dạng nào thì buộc phải dịch nghĩa để tìm đáp án đúng.

Cách xác định từ loại khi học TOEIC cấp tốc

Quy tắc xác định từ loại của từ

Các xác định từ loại của một từ nhanh nhất là nhìn vào hậu tố của từ đó. Các loại từ khác nhau sẽ có các đuôi được quy định riêng. Tuy vẫn có một số trường hợp ngoại lệ nhưng không quá nhiều. Bạn có thể ghi nhớ riêng.

  • Danh từ: thường có hậu tố -ity, -sion, -tion, -ment…
  • Tính từ: thường có hậu tố -ful, -less, -ous, -sive, -tive…
  • Tính từ dạng đặc biệt cấu tạo từ động từ thêm đuôi ed hoăc ing: Đây là trường hợp rất dễ gây nhầm lẫn. Các bạn hãy lưu ý kỹ các trường hợp mình ví dụ và giải trong tài liệu nhé!

Kiến thức ngữ pháp thường gặp

Ngữ pháp là phần mình luôn chú trọng tổng hợp cho các bạn thành rất nhiều bộ tài liệu riêng với sự update các kiến thức xuất hiện nhiều trong từng thời điểm. Để nói về ngữ pháp thì rất nhiều nên các bạn hãy tải tài liệu dưới đây về học để đầy đủ và chi tiết nhất nhé!

NGỮ PHÁP TOEIC MỚI NHẤT FORMAT 2020

BỘ 400 CÂU PART 5 + BÀI GIẢI CHI TIẾT

Tadaaa, sau khi có cái nhìn sơ lược về Part 5. Cũng như hiểu được những điểm quan trọng cần tập trung để học TOEIC cấp tốc. Thì đây, tài liệu mà các bạn cần đã ở đây rồi. Hehe. Hãy dành thời gian tự giải từng câu theo đúng quy tắc làm bài. Sau đó xem kỹ đáp án và phần giải chi tiết của mình các bạn nhé! Ngoài ra, mình cũng có ghi chú rõ ràng các mẹo có thể áp dụng nhanh và các kiến thức cần bổ sung ngay bên dưới. Rất đầy đủ và mình tin là bất kì ai cũng có thể cải thiện rõ rệt sau khi luyện bộ này.

Chúc các bạn học tập thật hiệu quả và nhanh chóng đạt mục tiêu mong muốn nhé! Ngoài ra, mình cũng tổ chức liên tục các LỚP LUYỆN ĐỀ, KHÓA HỌC ONLINE hỗ trợ tối đa cho các bạn học tại nhà hiệu quả hơn. Nếu quan tâm và có nhu cầu hãy nhấp vào các link bên dưới nè.

Chat ngay