Thang điểm TOEIC và cách tính điểm cho cả 4 kỹ năng (cập nhật 2022)

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.

Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch.

Để có được một mức điểm TOEIC như ý thì chúng ta cần nắm rõ về cách tính điểm của bài thi này. Từ đó có thể lập kế hoạch ôn luyện phù hợp với bản thân nhất.

Hôm nay, anhletoeic sẽ giới thiệu cho bạn về thang điểm TOEIC cho cả 4 kỹ năng. Từ đó có thể giúp bạn dễ dàng quyết định sẽ thi 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng hơn.

Khoá học trực tuyến anhletoeic được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Thang điểm TOEIC 2 kỹ năng: Listening & Reading

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm kỹ năng nghe (Listening) và kỹ năng đọc hiểu (Reading). Điểm của loại bài thi này sẽ dao động từ 10 – 990. Đây là loại bài thi TOEIC phổ biến nhất nên khi nhắc đến thi TOEIC thường là TOEIC 2 kỹ năng.

Điểm TOEIC được tính dựa trên số câu trả lời đúng và không trừ điểm câu sai. Vì vậy nên khi đi thi bạn nhớ đừng bỏ qua bất cứ câu trả lời nào nhé.

Mỗi phần thi có 100 câu hỏi và điểm tối đa cho mỗi phần là 450. Do đó điểm thi cho loại bài thi này là tổng điểm của hai bài thi nhỏ cộng lại.

Sự khác biệt giữa TOEIC bốn và hai kỹ năng

Trong khi TOEIC bốn kỹ năng có Reading, Listening Speaking và Writing thì TOEIC hai kỹ năng chỉ gồm hai phần là Reading và Listening.

Cấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năng

Bài thi bao gồm hai phần là Reading và Listening. Thang điểm cho cả hai phần này nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm. Mức phí để có thể tham gia kỳ thi này là 35 USD.

Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Trong bài thi TOEIC bốn kỹ năng gồm có hai phần riêng biệt:

– Listening và Reading: phần thi này không có gì khác với cấu trúc bài thi TOEIC hai kỹ năng.

– Speaking và Writing: Thang điểm cho mỗi phần thi Speaking hoặc Writing nằm trong khoảng điểm từ 0 đến 200 điểm. Không giống như cách tính tổng điểm của cả 2 kỹ năng ở phần thi TOEIC Reading Listening mà trong phần thi TOEIC Speaking Writing sẽ để riêng thang điểm cho từng môn thi . Chi phí để được dự thi cho hai kỹ năng này là 80 USD.

Phần Speaking: được thực hiện trong thời gian 20 phút bao gồm 11 câu hỏi.

Phần Writing: được thực hiện trong thời gian 60 phút bao gồm 8 câu hỏi nhằm đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế.

Ưu điểm của TOEIC bốn kỹ năng:

– Trong nhiều môi trường khác nhau vẫn tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

– Kỹ năng nói lưu loát, phục vụ hiệu quả cho việc giao tiếp, thuyết trình, hội nghị, họp.

– Thành thạo kỹ năng viết và đọc hiểu với các loại email, thư từ cùng các loại thông tin cần trao đổi qua các văn bản khác trong khi làm việc.

– Đáp ứng tiếng Anh chuẩn đầu ra trong tương lai.

– Dễ thăng tiến trong công việc, sự nghiệp.

Chat ngay