Luyện thi toeic cần những khởi điểm gì để đạt điểm tốt

TOEIC là một điều kiện cần và đủ đối với mỗi người hiện nay. Việc học TOEIC, luyện thi toeic là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nhưng đối với những bạn mới bắt đầu việc ôn thi toeic, thì những thắc mắc như “Học TOEIC thì học gì, học ở đâu, và bắt đầu học TOEIC như thế nào,…” đã trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Vì không phải ai cũng hiểu rõ vấn đề này, nhất là ở các bạn ở khối tự nhiên. Vậy thì, hãy cùng anhletoeic theo dõi bài viết dưới đây để trang bị cho mình những hành trang cần thiết nhất trước hành trình chinh phục TOEIC

TOEIC được công nhận phổ biến ở Việt Nam và ngày càng quan trọng hơn trong hành trang của các bạn sinh viên trong quá trình hội nhập của đất nước.

Tại sao cần học TOEIC?

TOEIC cũng là điều kiện đầu ra của hầu hết các trường đại học ở Việt Nam và cũng là điều kiện đầu vào của rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn trên cả nước và nước ngoài.

Tại sao chúng ta phải học, ôn thi toeic?

Như vậy, học TOEIC để đảm bảo ra trường, để bạn có thể kiếm được một công việc với vị trí tốt hơn. Hơn nữa, học TOEIC giúp bạn nâng cao khả năng tiếng anh, giúp bạn năng động, tự tin, dễ dàng hội nhập với cuộc sống hiện đại. Điều này là đặc biệt cần thiết đối với những con người trong thời đại 4.0 hiện nay

Bắt đầu học TOEIC như thế nào?

Bạn có thể tự học, nếu kiến thức tiếng anh của bạn ở mức khá, và có thể đảm bảo chắc chắn lộ trình và khả năng của mình cho bài thi TOEIC. Còn thông thường, mọi người sẽ lựa chọn hình thức học theo trung tâm. Bởi học tại trung tâm, các bạn sẽ có một lộ trình học rõ ràng, cụ thể, được sự giám sát, quan tâm sát sao của các thầy cô, trợ giảng và sẽ có định hướng tốt hơn trong việc ôn thi cho bạn, tránh vào những việc không cần thiết gây tốn thời gian. Đặc biệt, việc học trung tâm sẽ hình thành môi trường học tập, giúp bạn có động lực ôn thi hớn rất nhiều.

Tại sao chúng ta phải học, ôn thi toeic?

Một gợi ý nhỏ cho bạn là bạn nên học những trung tâm chuyên về TOEIC, như vậy thì kiến thức sẽ được tập trung và chắc chắn, đảm bảo chất lượng học cho bạn hơn. Và trung tâm anhletoeic là một địa chỉ tin cậy cho những người muốn ôn thi TOEIC.

Vậy giữa bao nhiêu trung tâm TOEIC đang mọc lên phục vụ nhu cầu của mọi người về TOEIC, bạn nên chọn trung tâm nào?

Tại đây, các bạn sẽ được học trực tiếp Thầy/Cô, với kinh nghiệm lâu năm chuyên về TOEIC và chứng chỉ dạy tiếng anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh 80 nước trên thế giới) cùng niềm yêu nghề và sự quan tâm nhiệt huyết với học viên. Trung tâm anhetoeic luôn nhận được sự tin tưởng của học viên khi có đến 97% số học viên đạt được mục tiêu mong muốn sau quá trình ôn luyện. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không ghé thử qua trung tâm anhletoeic tại link sau đây nhé: https://anhletoeic.com/

Luyện thi toeic cần những khởi điểm gì để đạt điểm tốt

Cấu trúc bài thi

Trước tiên ôn thi, ta cần tìm hiểu cấu trúc của bài thi xem mình cần học gì đúng không? Thông thường thì bài thi TOEIC sẽ có 2 phần chính

– Listening: Từ part 1 đến part 4 với 100 câu hỏi, làm trong vòng 45 phút
– Reading: Từ part 5 đến part 7, 100 câu hỏi, làm trong 75 phút
Tổng số điểm tối đa cho mỗi phần là 495 điểm, tương ứng với tổng số điểm cả bài thi là 990 điểm. Các chủ đề trong bài thi TOEIC chủ yếu là tiếng anh thương mại, rất gần gũi với cuộc sống. Để chắc chắn chiếm chọn số điểm ở phần này, bạn có thể thông qua các bài thi thử Toeic hay tài liệu luyện thi Toeic để tự rút ra các mẹo thi toeic hữu ích. Hay đơn giản hơn là học một khóa học toeic tại anh ngữ Athena, bạn nhé!

Chuẩn bị kiến thức

Ngữ pháp:

Bắt đầu học TOEIC như thế nào để khi khởi động TOEIC học không bị “sốc nhiệt “? Thì tốt nhất bạn nên ôn lại ngữ pháp, bởi chắc chắn trong những năm học phổ thông, ngữ pháp đã khá quen thuộc với mỗi người. Về ngữ pháp chủ yếu bạn cần ôn lại 12 thì chính trong tiếng anh. Bê cạnh đó, là các loại từ vựng (Danh từ, động từ, tính từ, …), các loại câu (câu chủ động, bị động, gián tiếp câu điều kiện, đảo ngữ, câu hỏi đuôi,…). Các kiến thức này thì rất phổ thông và không khó để kiếm, bạn có thể xem lại sách ở các lớp dưới hoặc tự tìm một quyển sách ngữ pháp.

Từ vựng:

Chủ yếu trong bài thi TOEIC là từ vựng, từ mới rất nhiều. Cho nên trau dồi vốn từ vựng là vô cùng cần thiết. Có nhiều hình thức học từ vựng: Học qua sách, nghe nhạc, học qua phim, học qua những bài tập mà bạn làm ngay trên lớp,… Từ vựng chủ yếu trong bài thi TOEIC cũng xung quanh chủ đề tiếng anh thương mại. Tốt nhất, mỗi ngày bạn nên dành từ 30 phút đến 1 tiếng để học từ vựng TOEIC nhé

Luyện nghe:

Nghe là một phần thiết yếu trong bài thi TOEIC, nó chiếm 4/7 part của bài thi. Hơn nữa, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn học từ mới bằng cách nghe, như vậy bạn sẽ vừa luyện từ mới, vừa luyện cách phát âm chuẩn xác lại vừa có thể làm quen với việc nghe từ. Vậy thì học như thế nào? Đầu tiên chúng ta nên liệt kê những từ mình cần học với đầy đủ nghĩa, từ loại, có thể dùng luôn một bộ từ điển máy nào đó để dò từ, sau đó mình thực hiện việc ghi âm cách đọc từ lại.

Việc nghe đi nghe lại cùng với việc phát âm theo sẽ khiến bạn nhớ từ cực nhanh và cực lâu, chỉ cần bạn nghe và lặp lại đủ lâu và ôn lại sau vài ngày thì đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi cho dù sau này không gặp nó nữa. Đến lúc này bạn đã hoàn thành được việc tăng từ vựng và thậm chí là phát âm chuẩn xác từ nữa.

Phát âm:

Việc luyện phát âm rất quan trọng. Nếu phát âm đúng, bạn sẽ nghe đúng. Học phát âm sẽ hỗ trợ rất nhiều để bài nghe được điểm cao. Luyện phát âm chuẩn xác cũng là một trong những chìa khóa quan trọng để giải đáp câu hỏi Bắt đầu học TOEIC như thế nào để đạt điểm cao đó.

Để nắm rõ hơn các bạn nên tham khảo tại : Luyện thi toeic

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký tư vấn