CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOEIC TỪ 0 ĐẾN 990

Hello các bạn! Dạo này mình nhận được khá nhiều inbox hỏi về chương trình học TOEIC. Bạn thì cần mức điểm 500, bạn thì 600 700 rất nhiều yêu cầu khác nhau. Để tiện cho tất cả các bạn tìm được tài liệu phù hợp với lộ trình học của bản thân, mình sẽ tổng hợp toàn bộ những TÀI LIỆU + BÀI GIẢNG + LỘ TRÌNH mà mình đã từng chia sẻ trong bài viết này nhé!

Các tài liệu này sẽ được mình sắp xếp theo thứ tự các mốc điểm TOEIC từ thấp đến cao [0-990]. Các bạn cứ căn cứ vào trình độ bản thân để lựa chọn cho phù hợp nha. Lưu ý là việc chọn tài liệu đúng trình độ và target điểm là rất quan trọng nhé!

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOEIC 300 – 450

Với những bạn vừa mới bắt đầu chương trình học TOEIC với mức điểm khá thấp, chỉ từ 300-450. Đây là bước vô cùng cần thiết để các bạn học lại từ đầu, bổ sung đầy đủ những kiến thức cơ bản nhất trong tiếng Anh.

Ở bước này các bạn nên chú trọng về các điểm ngữ pháp xuất hiện nhiều trong đề thi TOEIC. Đồng thời, hãy ĐẶC BIỆT dành thời gian HỌC TỪ VỰNG. Đó là 2 nền tảng quan trọng nhất để có bước khởi đầu thật tốt trong chương trình học TOEIC đạt target điểm mong muốn.

Mình cũng đề xuất luôn, các bạn hãy học 5 từ mới. HỌC ĐỀU ĐẶN MỖI NGÀY. Sau đó ôn lại tất cả vào cuối tuần là ok. Không nên cố dồn học nhiều từ trong một ngày sẽ gây tình trạng quá tải, nhớ nhớ quên quên và nhầm lẫn giữa các từ.

 
Bộ 400 từ vựng cần thiết nhất cho các bạn mất gốc tiếng Anh

Ngoài học từ vựng các bạn nên kết học với việc làm quen với cấu trúc của bài thi TOEIC đơn giản với 2 kỹ năng LISTENING và READING luôn. Những cuốn sách thích hợp nhất chính là bộ VERY EASY TOEICTOEIC ANALYST. Sách rất phù hợp cho những bạn muốn làm quen với các mẫu đề thi TOEIC cơ bản.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOEIC 450 – 550

Sau khi đã có một vốn từ kha khá và hiểu rõ bố cục bài thi TOEIC thì các bạn nên bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu những PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT + CHIẾM NHIỀU ĐIỂM NHẤT của bài thi. Lý do là vì không phải ai mới bắt đầu học cũng có thể rèn luyện tất cả các PART được như nhau. Các bạn nên ưu tiên luyện những phần nhiều điểm nhất và quen thuộc nhất.

Cụ thể trong chương trình học TOEIC 450-550, các bạn nên tập trung vào 3 phần: PART 1, PART 2 VÀ PART 5. Đây là 3 phần dễ nhất và cũng nhiều điểm nhất trong toàn bộ bài thi. Việc này sẽ giúp các bạn tăng điểm đáng kể nếu cải thiện được chúng.

Và để chinh phục các phần này thì mình khuyện các bạn nên tập trung cải thiện 3 yếu tố:

  • LUYỆN NGHE
  • KỸ NĂNG NGHE
  • NGỮ PHÁP.

Về tài liệu sẽ bao gồm:

  1. Luyện nghe với bộ ECONOMY 1 vì những bộ đề nghe ở đây khá đơn giản phù hợp với mức 500 điểm. Các bạn nên nghe mỗi ngày để quen với cách phát âm trong đề thi TOEIC nhé.
  2. Về ngữ pháp thì mình có chia sẻ bộ tài liệu chứa đủ những điểm ngữ pháp quan trọng nhất của bài thi TOEIC. Các bạn có thể DOWNLOAD TẠI ĐÂY.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOEIC 550 – 700

Qua được mức 550 nghĩa là các bạn đã nắm khá toàn diện về các phần NGHE + TỪ VỰNG + NGỮ PHÁP của TOEIC rồi. Mức điểm đến 700 TOEIC chủ yếu hướng đến việc cải thiện các phần còn lại trong đề thi. Bao gồm: PART 3, PART 4, PART 6 và PART 7.

Và để chinh phục các PART khó này quan trọng nhất chính là GIẢI ĐỀ THƯỜNG XUYÊN. Vì các bạn đã nắm rõ các yếu tố cơ bản rồi nên chỉ cần giải đề nhiều để quen với mật độ làm bài cũng những cách hỏi trong đề thi là điểm số của các bạn sẽ tăng lên cực kỳ đáng kể.

Đối với mốc điểm này: Mình giới thiệu đến các bạn 2 bộ đề khá chất để tăng điểm đó là bộ ECONOMY 3 và  ECONOMY 4. Nếu giải hết 2 bộ này các bạn cũng có thể bứt phát đạt 800 điểm.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOEIC 700 – 900

Mức này thì các bạn đang bước sang mức nâng cao, chuyên sâu. Chủ yếu và quan trọng nhất là tìm cho mình những bộ đề ở mức độ TỪ KHÓ ĐẾN CỰC KHÓ để giải. Vì chỉ khi quen với các dạng câu khó nhất của đề thi thì điểm số các bạn mới có sự cải thiện.Và bộ đề huyền thoại đủ sức thách thức mọi thí sinh ở chương trình học TOEIC nâng cao này không thể không kể đến ECONOMY 5TARGET.

Ngoài ra, nếu các bạn vẫn cầnluyện thêm các bộ đề khó khác thì mình vẫn giới thiệu thêm các bộ đề khá hay bên dưới:

  • BỘ EXPLORATION TOEIC: bộ này khá mới và mình thấy trình độ PART 7 và PART 3 4 ở đây khá cao. Rất phù hợp để các bạn tăng điểm vượt trội.
  • BỘ LUYỆN NGHE LISTENING TOEIC 2018: bộ này do Anh Lê TOEIC biên soạn. Nó là tập hợp những gì tinh túy nhất từ các đề thi thật trong năm. Khá sát với độ khó của đề thi LISTENING TOEIC 2018. Vì vậy, mình nghĩ sẽ khá hữu ích cho những bạn đang chuẩn bị thi TOEIC.

Cuối cùng, chúc các bạn chọn được chương trình học TOEIC phù hợp. Ôn thi thật chăm chỉ và quyết tâm đang được mục tiêu mong muốn của bản thân nhé!

CÁC KHÓA HỌC Ở ANH LÊ TOEIC

Xem thêm khóa : luyện thi toeic

Chat ngay