Tài liệu ôn thi TOEIC tại nhà: 28 Topic từ vựng Listening

Tính đến hôm nay là chúng ta đã nghỉ Tết được đến mùng 55 rồi các bạn ơi. Đùa chút cho vui chứ chắc ai cũng đã chuyển từ sự vui mừng, thoải mái khi được nghỉ Tết nhiều hơn sang tâm trạng lo lắng vì việc học gián đoạn quá lâu rồi đúng không? Mình nhận được rất nhiều inbox, comment đầy hoang mang về việc “làm sao học ở nhà được hả thầy”, “tải tài liệu ôn thi TOEIC tại nhà ở đâu” hay “có khóa học online không”… Tất cả những câu hỏi trên Anh Lê TOEIC cân được hết đó các bạn. Các bạn cứ follow website, youtube và fanpage để cập nhật liên tục các kiến thức cũng như thông tin cần thiết nha.

Còn hôm nay, mình sẽ chia sẻ về TOEIC Listening, đặc biệt là hệ thống lại phần từ vựng của part 1, 2 và 4. Để hỗ trợ thông tin cho những bạn chưa biết rõ về đề thi TOEIC mà đang cần tìm tài liệu ôn thi TOEIC tại nhà tự học. Mình sẽ tóm tắt ngắn gọn nội dung các phần này lại một chút nhé!

TÓM TẮT TOEIC LISTENING – TÀI LIỆU ÔN THI TOEIC TẠI NHÀ

Ở đây, mình chỉ nói sơ nội dung từng phần thi thôi các bạn nhé. Về mẹo giải đề nhanh, chiến lược làm bài và cả các “chiêu” đánh lụi đáp án sao cho xác suất đúng cao nhất mình sẽ chia sẻ riêng ở các bài viết khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm bằng cách bấm vào mục TÀI LIỆU TOEIC ngay trên website của mình.

TOEIC LISTENING PART 1

Đây là phần đầu tiên trong bài thi, bao gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi tương ứng với một bức hình. Và điều cần quan tâm ở đây là nghe thật tốt đoạn miêu tả bức hình rồi chọn ra đáp án đúng nhất.

Nói thêm về cách làm tốt part 1 này:

  • Đầu tiên, các bạn hãy lưu ý chủ đề của bức tranh: là NGƯỜI hay VẬT.
  • Tiếp theo, nếu là người thì 96,69% (hihi) là đoạn văn sẽ miêu tả hành động của (những) người trong tranh. Ngược lại, sẽ là miêu tả cảnh vật hoặc đồ vật.

  • Sau khi xác định được chủ thể, hãy tiếp tục dự đoán những danh từ và động từ sẽ xuất hiện trong đáp án đúng. Tương tự như trên, nếu là người thì bạn cần chú ý các động từ mô tả hành động mà họ đang thực hiện. Trong trường hợp là vật sẽ khó hơn, cần xác định các đồ vật và mối liên hệ giữa chúng như vị trí, tính chất… Để làm thuần thục phần này các bạn cần làm quen và luyện tập các tài liệu ôn thi TOEIC listening tại nhà khá nhiều.

TOEIC LISTENING PART 2

Part 2 trong bài thi TOEIC gồm 30 câu ( từ câu 11 – 40 ).

Trong phần này, người ta sẽ phát cho các bạn nghe 30 câu hỏi và 3 câu trả lời tương ứng cho mỗi câu. Nhiệm vụ của các bạn là chọn đáp án đúng nhất cho các câu hỏi trên. Mình ví dụ, người ta sẽ phát cho các bạn nghe:

Where do you live?

    • Viet Nam
    • At 5 p.m
    • Because I am student

Rất đơn giản và ngắn gọn đúng không? Không cần nghe cũng biết được đáp án luôn đó các bạn!

Đây cũng chính là lý do bản thân mình đánh giá part 2 phần “dễ chịu” nhất trong các phần thi TOEIC listening. Câu hỏi và đáp án khá ngắn, chỉ phải chọn lựa trong 3 đáp án. Và bạn chỉ tập trung nghe chứ không phải quan sát hình như part 1… Rất dễ để các bạn yếu phần nghe có thể kiếm điểm ở phần này đúng không?

TOEIC LISTENING PART 4

Đây là phần cuối cùng trong bài nghe Toeic, gồm 30 câu hỏi chia làm 10 đoạn nói chuyện. Mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi và đáp án để lựa chọn tương ứng.

Nhìn chung, part 4 khá giống part 3. Tuy nhiên, nếu mỗi đoạn trong part 3 là một cuộc đối thoại 2 người thì mỗi đoạn trong part 4 là một bài nói chuyện của một người duy nhất. Họ có thể nói về một bài quảng cáo, một thông báo… Điểm khó ở đây là đa số các đoạn này RẤT DÀI! Nếu part 3 đã làm bạn ngao ngán thì part 4 còn đáng sợ hơn nhiều!

TỔNG HỢP 28 TOPIC TỪ VỰNG TOEIC LISTENING PART 1, 2 & 4

Hù dọa nhau nhiêu đó đủ rồi. Bây giờ mình sẽ hỗ trợ các bạn “nâng skill” để chiến thật tốt, không sợ “con nào thằng nào” trong phần TOEIC Listening này hehe.

Đầu tiên là phải cải thiện từ vựng. Nạp thêm từ vựng sẽ giống như bạn có thêm vũ khí, thêm đạn dược. Vì vậy, tài liệu ôn thi TOEIC tại nhà mà bạn cần tranh thủ học bổ sung trong kỳ nghỉ dài này chính là từ vựng, từ vựng, từ vựng!!! Mình đã tổng hợp chúng thành 28 topic riêng biệt, phân chia theo từng part và rất đầy đủ rồi. Hãy mau chóng bấm nút download bên dưới để tải file về học nhé!

Chúc các bạn học tập thật hiệu quả!

Ngoài ra, các bạn có thể tìm thêm tài liệu ôn thi TOEIC tại nhà, các clip review, phân tích đề thi ngay trên các channel của trung tâm Anh Lê như sau:

Xem thêm khóa : luyện thi toeic

Chat ngay