Quy đổi điểm thi TOEIC sang các chứng chỉ tương đương

Hiện nay, giáo dục trong nước ngày càng phát triển. Kèm theo đó là việc tăng quy chuẩn tốt nghiệp đối với việc sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Các trường đại học uy tín cũng khó khăn hơn trong việc quy định bằng cấp tiếng Anh để xét tốt nghiệp. Việc sở hữu cho mình chứng chỉ quốc tế trở thành vấn đề tiên quyết để ra trường. Trong đó, phổ biến và được chấp nhận rộng rãi nhất cả trên thế giới thường bao gồm: TOEIC, IELTS và TOEFL iBT. Tuy đây là 3 bài test trình độ hoàn toàn khác nhau với các mục đích khác nhau nhưng vẫn có thể quy đổi điểm thi TOEIC sang IELTS, TOEFL một cách linh động.

Một số trường đại học vẫn đề ra quy định như: “IELTS 5.0 hoặc tương đương”. Vậy, hãy cùng tìm hiểu tương đương ở đây là như thế nào nhé!

BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM THI TOEIC VÀ CÁC CHỨNG CHỈ KHÁC

Lưu ý là bảng quy đổi này không có nghĩa là các chứng chỉ có thể hoàn toàn thay thế cho nhau. Mỗi chứng chỉ sẽ tập trung kiểm tra vào những lĩnh vực và mục đích khác nhau. Độ khó và mức độ kiểm tra cũng sẽ có sự khác biệt. Vì vậy, việc quy đổi này chỉ có tính tổng quát. Ví dụ bạn thi TOEIC 750 điểm, đổi sang Ielts sẽ tương đương 7.0. Nhưng hoàn toàn không có nghĩa là đi thi Ielts bạn sẽ đạt 7.0 thật!

Quy đổi điểm thi TOEIC sang các chứng chỉ tương đương
Quy đổi điểm thi TOEIC sang các chứng chỉ tương đương

Theo bảng bên trên, khi quy đổi điểm thi TOEIC mức 600 sẽ được tương đương với IETLS 5.5 và TOEFL 65.

CÁC LƯU Ý TRƯỚC KHI ÔN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH

Việc thi chứng chỉ tiếng Anh nào sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của tổ chức hoặc mục tiêu công việc bạn đang hướng đến. Nếu chỉ cần bằng để tốt nghiệp đại học, cao đẳng thì nên dựa theo quy định đầu ra của trường rồi chọn chứng chỉ nào bạn muốn với mức điểm tương đương. Trong trường hợp bạn cần xét du học thì phải lưu ý yêu cầu của nơi mình đến.

Các ngành kinh tế quản trị thường yêu cầu mức điểm thi TOEIC cao hơn
Các ngành kinh tế quản trị thường yêu cầu mức điểm thi TOEIC cao hơn

Nhìn chung, các trường ĐH-CĐ sẽ yêu cầu TOEIC 400 trở lên. Tuy nhiên, với các khối ngành kinh tế – thương mại, quản trị kinh doanh, tài chính, đối ngoại…lại khác! Thường yêu cầu band điểm khá đến giỏi. Cụ thể rơi vào IELTS 5.5 trở lên. Quy đổi điểm thi TOEIC sẽ rơi vào mức 600-750.

Ngoài ra, để dễ dàng và có nhiều lợi thế hơn khi ứng tuyển tại các công ty quy mô vừa và lớn. Hãy đặt target mức điểm cao hơn. Phần lớn các doanh nghiệp, công ty này sẽ yêu cầu TOEIC 650 trở lên đấy nhé!

KHÓA HỌC MASTER TOEIC DÀNH CHO HỌC VIÊN CHINH PHỤC TOEIC 600 700+

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký tư vấn