HỌC TOEIC TỪ SỐ 0: CHINH PHỤC PART 7

Xin chào các bạn! Như các bạn đã biết thì mình đang làm một series chia sẻ các kiến thức về Part 7 TOEIC trên channel Youtube của Anh Lê TOEIC. Tuy nhiên, video cũng có một số giới hạn và khó để các bạn take note lại kiến thức. Vì vậy, song song đó mình chuẩn bị thêm bài viết riêng cho các bạn tiện theo dõi. Ở các bài viết này mình cũng sẽ tổng hợp lại các ý chính có trong clip. Bên cạnh đó là bổ sung thêm nhiều hơn các tips, các cách học giúp các bạn có thể tự mình học TOEIC từ số 0. Hãy nhớ phải kiên trì thì mới tới được thành công các bạn nhé! Nào, bây giờ chúng ta bắt đầu thôi!

HỌC TOEIC TỪ SỐ 0 – ÁC MỘNG PART 7

Part 7 luôn được biết đến là phần rất dài và khó. Đồng thời cũng là phần mà nhiều bạn gặp khó khăn để tự học, tự cải thiện điểm. Lý do là vì đây là phần yêu cầu combo đọc – dịch – hiểu rất nhiều. Ít sử dụng được các mẹo hay các điểm ngữ pháp đơn giản. Đáng chú ý hơn, các bạn đang học TOEIC từ số 0, nghĩa là đang có sự thiếu và hổng khá nhiều kiến thức tiếng Anh cả về từ vựng lẫn ngữ pháp. Vì vậy, quá trình này càng gian nan, dễ nản chí hơn nhiều.

Đề thi TOEIC Part 7 thường là các đoạn văn rất dài với nhiều thông tin

Cho các bạn chưa biết thì trước đây, Part 7 chỉ bao gồm 48 câu. Nhưng ở format mới 2019 đã tăng số lượng lên 54 câu huhu đã dài đã khó lại còn nhiều thì làm sao bỏ không ôn được đúng không các bạn? Ở đây, có 2 vấn đề chính mà mình thấy hầu hết bạn nào cũng đang đối mặt:

 • Thứ nhất là bạn không đủ thời gian để làm hết 54 câu cực dài này.
 • Thứ hai là bạn làm sai, làm lụi dẫn đến kết quả kém.

Nguyên nhân chính của 2 vấn đề trên là do bạn chưa control tốt thời gian làm bài cũng như cách đọc tìm đáp án và sự thiếu hụt lượng từ vựng cần thiết. Part 7 mà các bạn, kiểm tra từ vựng cực nhiều, rất thường xuyên gặp các câu hỏi về từ đồng nghĩa, trái nghĩa nữa.

CÁCH LÀM TOEIC PART 7 TỐI ƯU NHẤT

Nói về cách làm hay các mẹo có thể sử dụng trong TOEIC Part 7 thì mình nói thật là không có nhiều đâu các bạn. Tuy nhiên, vẫn có một số điều mà các bạn đang cố gắng học TOEIC từ số 9 cần lưu ý như sau:

 • Nắm được quy luật đọc câu hỏi và tìm câu trả lời. Việc chọn lựa làm câu nào trước câu nào sau, cũng như biết thông tin mình cần tìm ở đâu sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian làm bài rất nhiều.
 • TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỌC TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI. Đây là điều tối quan trọng mình cần các bạn nhớ và áp dụng khi làm bài. Các đoạn văn trong bài thi TOEIC format mới 2019 hiện nay đang ở mức dài và rất dài. Thậm chí có đoạn đến 1 2 trang giấy, hoặc gồm 2 mẩu thông tin trong cùng đoạn. Vì vậy, bạn không thể nào đọc dịch 100% đoạn cả.
 • Trau dồi từ vựng. Trau dồi từ vựng. Trau dồi từ vựng. Việc quan trọng nhắc lại 3 lần. TOEIC dù như nào cũng vẫn là bài kiểm tra năng lực cá nhân. Do đó, việc cải thiện vốn từ vựng của bản thân chính là cách tốt nhất để có được vốn kiến thức cho chính mình. Lúc đó, đề thi dài hay ngắn, format cũ hay mới cũng sẽ không làm khó được bạn nữa.

HỌC TOEIC TỪ SỐ 0 – CÁC DẠNG ĐOẠN VĂN

Đầu tiên, ai cũng biết part 7 TOEIC sẽ gồm các đoạn văn dài. Tuy nhiên, chúng phân ra 2 nhóm như sau:

 • Đoạn văn đơn (single passage): đề thi có thể dao động trong khoảng 10-12 đoạn văn đơn. Bên dưới từng đoạn có khoảng 2 đến 4 câu hỏi.
 • Đoạn văn kép (double passage): gồm ít nhất 4 cặp đoạn văn. Mỗi cặp như vậy sẽ có số câu hỏi tương ứng vào khoảng cỡ 5 câu. 

Nội dung chính ở các đoạn văn Part 7 TOEIC thì như các bạn cũng đã biết. Chúng sẽ tập trung vào các vấn đề chính rất quen thuộc: email giữa cá nhân hoặc các phòng ban, đơn xin việc, đơn đặt hàng, lịch trình, các mẩu quảng cáo hoặc tin tức…

HỌC TOEIC TỪ SỐ 0 – CÁC DẠNG CÂU HỎI

Đây là phần quan trọng mà các bạn cần chú ý để làm bài tối ưu nhất. Như mình đã nói bên trên, việc hiểu về các loại câu hỏi sẽ giúp các bạn biết được với loại câu hỏi đó sẽ dễ hay khó tìm được đáp án. Hay tìm đáp án cho chúng ở vị trí nào trong đoạn văn. Nắm được các nguyên tắc chung này sẽ giúp bạn lướt bắt ý hiệu quả và tiết kiệm thời gian tối đa.

Nhìn chung, có 3 loại câu hỏi dễ nhận dạng nhất như sau.

Loại 1: Câu hỏi về MỤC ĐÍCH CHÍNH của bài viết

Ở dạng câu hỏi này, các bạn sẽ bắt gặp các từ nhận dạng thường thấy như: main topic, main idea, the purpose, mainly discuss, mainly about… Hoặc các câu hỏi về lý do viết thư, viết đơn, viết về điều gì…

Ex:

 • What is the purpose of the information?
 • Why was the letter written?
 • What is the article about?

Về cách làm cho dạng câu hỏi này, thông tin thường sẽ nằm ở đoạn văn đầu tiên. Nắm được yếu tố này, các bạn chỉ cần xác định đúng vị trí có chứa đáp án. Đọc đoạn văn đó, đồng thời chú ý bắt các keyword để tìm được câu trả lời nhanh nhất nhé. Về keyword và ví dụ chi tiết mình có nói rõ trong clip. Các bạn bấm vào xem để được diễn đạt rõ ràng và dễ hiểu hơn nhé!

Loại 2: Câu hỏi về THÔNG TIN CHI TIẾT

Bắt đầu bước vào những câu hỏi mang tính chi tiết hơn, đi sâu vào nội dung đoạn văn hơn. Ở loại câu hỏi này, các bạn sẽ thường bắt gặp chúng dưới dạng WH-question. Và chúng có thể hỏi về bất kỳ điều gì what, why, when, who… Các câu trả lời thường sẽ là về các con số, tỉ lệ, ngày tháng năm, lý do hay cách thức, v.v anything else luôn các bạn ạ. 

Ex:

 • When was the company founded?
 • How can they apply for this job in Mike’s company?

Loại 3: Câu hỏi về TỪ VỰNG

Đến rồi đây các bạn. Đây là lý do chính mình nói các bạn phải không ngừng trau dồi vốn từ vựng của bản thân. Cụ thể, câu hỏi này sẽ trực tiếp kiểm tra độ hiểu nghĩa từ của bạn. Các mẫu câu thường thấy nhất sẽ hỏi về từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa với từ xuất hiện ở một vị trí bất kỳ trong đoạn văn. 

Ex: In the letter, the word abc xyz in paragraph 2, line 5 is closest meaning to?

Đối với dạng câu hỏi này, cách nhanh nhất để làm được là bạn phải biết nghĩa của nó. Biết nghĩa từ, hiểu được mục đích viết của đoạn văn nghĩa thì bạn sẽ dễ dàng đoán được nghĩa. Tất nhiên, sẽ nhanh hơn  và xác suất đúng cũng lớn hơn rất nhiều so với việc phải đọc các câu diễn giải để suy đoán nghĩa của từ đó.

Ngoài ra, mình có tạo 1 trang fanpage hỗ trợ các bạn bổ sung từ vựng mỗi ngày. Các bạn bấm link để follow ngay để học từ vựng nhiều hơn mà không bị chán nhé!

TỪ VỰNG TIẾNG ANH TOEIC

Từ vựng mới ở Từ Vựng Tiếng Anh được thể hiện dưới dạng hình ảnh dễ dàng ghi nhớ hơn

LUYỆN THI TOEIC PART 7 TỪ SỐ 0 VỚI ANH LÊ TOEIC

Nếu phải phát biểu cảm nghĩ sau khi đọc sơ sơ những thứ diễn ra trong part 7 như mình đã tóm tắt bên trên thì bạn sẽ nói gì nhỉ? Mình nghĩ nếu bạn là đối tượng đang học TOEIC từ số 0 thì chắc sẽ rất shock và nghĩ trời ơi sao có thể học nổi đúng không? Đó là lý do mình đưa ra thêm option luyện thi TOEIC với trung tâm Anh Lê TOEIC của mình. Đối với mình, muốn cải thiện bất kỳ thứ gì đó thì cách duy nhất là không ngừng học, không ngừng lăn xả vào nó thì mới mong có kết quả. Vì vậy, khi thiết kế và chuẩn bị giáo trình cho các khóa học ở trung tâm, mình luôn bám sát quan điểm trên.

Ở Anh Lê TOEIC, các bạn sẽ được quăng vào những giờ giải đề đầy thực tế. Từ đó, bạn làm bài, giảng viên sửa đề và bổ sung ngay kiến thức trong từng câu. Bạn cũng sẽ nhận được đầy đủ các tài liệu liên quan, đề thi, sách ngữ pháp… Ngoài ra, học viên cũng sẽ được các quyền lợi đặc biệt như cập nhật đề thi thật mới nhất mỗi tháng, các chủ điểm xuất hiện xuyên suốt, tài liệu giải chi tiết các đề thi này… Thật sự mà nói thì nếu bạn nghiêm túc học xong khóa bên mình thì thi rớt còn khó hơn thi đậu đó các bạn!

Nói nhiều mất hay, nếu có nhu cầu các bạn hãy nhấp tiếp vào link bên dưới để tìm hiểu thêm về khóa học cũng như thông tin về lịch khai giảng và học phí nhé!

Cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn theo dõi bài chia sẻ của mình. Chúc các bạn thật nỗ lực và mau chóng gặt hái được thành công trong chặng đường chinh phục chứng chỉ TOEIC của mình. ^_^

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký tư vấn