Ôn Thi TOEIC Reading 2020: Full bộ tài liệu tự học

Ôn thi TOEIC Reading 2020 cần tập trung vào những nội dung nào? Cách luyện đề hiệu quả nhất? Các tips cần thiết để làm bài nhanh và đúng? Chắc chắn đây chính là những câu hỏi mà bất kỳ bạn nào cũng thắc mắc khi đặt mục tiêu lấy chứng chỉ TOEIC trong năm 2020 này.

Tuy nhiên, việc luyện thi đang bị đình trệ vì ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19. Nghỉ học lâu khiến không ít bạn tâm sự rằng mình bị quên mất không ít kiến thức, lười học, không biết học từ đâu…

Vì vậy, để “vực dậy” tinh thần cho các bạn, Anh Lê TOEIC đã tổng hợp lại bộ tài liệu ôn thi TOEIC Reading 2020 mới nhất. Với tài nguyên này, mọi người có thể sử dụng để học và luyện tập ngay tại nhà. Nhưng nhớ phải duy trì ý thức học thật chăm chỉ nữa nhé!

Những điều cần lưu ý khi ôn thi TOEIC Reading 2020
Những điều cần lưu ý khi ôn thi TOEIC Reading 2020

Như chúng ta đều biết, đề thi TOEIC reading bao gồm 3 phần: part 5, 6 và 7. Mỗi phần tập trung khai thác các chủ điểm từ vựng, ngữ pháp với độ khó cũng hoàn toàn khác nhau. Việc này đòi hỏi thí sinh phải hiểu rõ đề thi. Từ đó có chiến lược làm bài rõ ràng, hiệu quả cho riêng mình.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ÔN THI TOEIC READING 2020

Nhìn chung, có các vấn đề cơ bản các bạn tuyệt đối phải nhắc bản thân lưu ý khi làm bài thi như sau:

  • Part 5 và 6 là những phần khá “dễ nhai”. Vì vậy, bạn không được để mất quá nhiều thời gian cho phần này. Thời gian tối đa cho cả 2 part là 12 phút. Với số lượng tổng 52 câu thì trung bình bạn chỉ có 30s để chọn đáp án đúng. Và điều quan trọng là câu nào khó quá hãy mạnh dạn bỏ qua ngay nhé! 
  • Ở part 5, hãy luôn nhìn trước và sau chỗ trống để xác định được từ loại
    của vị trí cần điền. Nếu câu này thuộc dạng từ loại hoặc giới từ thì chúng ta có thể chọn được luôn đáp án mà không cần biết nội dung. Nếu không xác định được đáp án thì xét lại về cấu trúc. Trường hợp cuối, nếu câu rơi vào dạng meaning thì chúng ta mới bắt buộc phải dịch nghĩa.
  • Part 6 sẽ chú trọng hơn vào các dạng ngữ pháp từ dễ đến khó như từ loại, collocations, thì…
Part 7 được xem là phần khó nhất khi ôn thi TOEIC Reading
  • Cuối cùng, part 7 là phần khó nhất. Thường yêu cầu trả lời các câu hỏi trực tiếp hoặc suy luận. Tip nhỏ ở đây là hãy đọc câu hỏi trước khi đọc bài để đỡ mất thời gian hơn nhé! Các kỹ năng mà học viên cần luyện tập khi ôn thi TOEIC Reading 2020 – Part 7 là: đọc lướt, đọc hiểu nhanh, xác định ngữ cảnh, tìm thông tin quan trọng và không kết luận quá vội vàng ở các câu hỏi mang tính suy diễn.

DOWNLOAD FULL TÀI LIỆU ÔN THI TOEIC READING 2020

Trên đây chỉ là những tóm tắt rất ngắn gọn về những điều bạn cần chú ý khi luyện thi các part thuộc TOEIC Reading. Để trải nghiệm cụ thể, các bạn nhấn vào link bên dưới để download full bộ tài liệu. Trong link sẽ bao gồm điểm ngữ pháp, bài tập ví dụ và các bộ đề thi mới nhất nữa nhé!

LINK DOWNLOAD

Cuối cùng, xin chúc các bạn gặt hái được thành công sau quá trình học tập chăm chỉ của mình nhé!

Phòng tránh Covid-19, Anh Lê TOEIC đưa vào áp dụng hình thức học trực tuyến cho tất cả các khóa học hiện có tại trung tâm.

Xem thêm khóa : luyện thi toeic
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký tư vấn