REVIEW ĐỀ THI TOEIC THÁNG 11

Review đề thi Toeic tháng 11 năm 2022 do Anh Lê tổng hợp sẽ cung cấp cho bạn tổng quát về đề thi Toeic tháng 11. Bài viết sẽ cung cấp chi tiết cấu trúc từng Part trong đề thi, đưa ra các đánh giá, lưu ý giúp các bạn tránh được các lỗi khi làm bài. Hy vọng tài liệu hữu ích này sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình ôn luyện – chinh phục bài thi. 

ĐỀ THI TOEIC THÁNG 11

Review đề thi Toeic tháng 11 – Tổng quan:

Đề thi Toiec tháng 11 có phần nghe được đánh giá là tương đương sách ETS, cả về giọng đọc, tốc độ đọc và độ khó của câu hỏi.

Phần đọc thì phần Part 6 có một vài câu hơi hốc búa, part 7 thì vẫn dài các bạn ạ.

Review đề thi Toeic tháng 11 – Listening:

Part 1:

Đề thi Toiec tháng 11 thì Part 1 sẽ gồm 6 bức tranh trong đó 2 bức tranh tả vật và 4 bức tả người. Từ vựng được dùng trong phần Part 1 không có gì quá mới, các bạn chỉ cần học trong các bộ của ETS là có thể hoàn thành được Part 1 dễ dàng. Đối với 2 câu tả vật thì đáp án đúng không quá khó, nhưng lưu ý là đề sẽ cho những phương án gây nhiễu. Các đáp án gây nhiễu là những vật có xuất hiện trong tranh nhưng chỉ thay đổi về Thì,  nên nếu không chú ý rất dễ bị mất điểm phần này.

Part 2:

Đề thi tháng này Anh Lê thấy Part 2 khá dễ thở, thông thường Part 2 ở các đề thi trước sẽ có khoảng 3-4 câu rất là đánh đố nhưng đề này thì hầu như không có câu nào quá khó. Các dạng câu hỏi vẫn xoay quanh các dạng phổ biển nhất vẫn là câu nghi vấn, WH- questions như: how, what, why, when, where (nhớ phân biệt when và where khi nghe nếu không sẽ bị bẫy nhé). Và có 2,3 câu hỏi nhỉnh tí xíu về độ khó thì nhớ áp dụng phương pháp loại trừ, nghe trực tiếp thì sẽ hơi khó.

Part 3:

Part 3 vừa sức tương tự ETS 2022, chỉ cần nghe theo thứ tự, không có câu đánh đố, tự vừng thì cũng không có từ nào mới ngoài cái từ insect trap (bẫy côn trùng). Part 3 trong đề thi Toiec tháng 11 gồm có 3 đoạn 3 người nói và 2 đoạn có đồ hoạ nhưng Anh Lê đánh giá khá dễ nghe. Nếu mục tiêu  tầm 500, các bạn có thể bắt được Key words trong các phương án để chọn mà không cần hiểu hết.

Part 4:

Trong đề thi Toiec tháng 11 này, có 1 vài đoạn cuối Part 4 đòi hỏi phải nghe hiểu mới chọn được, nếu bắt từ khoá cũng rất dễ chọn sai. Part 4 gồm có có 2 hình đồ hoạ và có 1 câu cực kì khó, phải suy nghĩ thật lâu mới ra đáp án (câu phân loại thí sinh). Dưới đây là một từ xuất hiện trong phần Listening:

COORDINATE Điều phối We need someone to coordinate the whole campaign

Chúng tôi cần một người điều phối toàn bộ chiến dịch

STEADILY Đều đặn The company’s exports have grown steadily

Xuất khẩu của công ty tăng trưởng ổn định

SUDDENLY Bất ngờ, đột ngột I suddenly realized that there was someone following me

Tôi bất ngờ nhận ra rằng có ai đó đang theo dõi mình

CREATIVITY Sáng tạo Companies need to encourage creativity and innovation

Các công ty cần phải khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới

CONVERT Chuyển đổi They converted the spare bedroom into an office

Họ chuyển phòng ngủ thừa thành nơi làm việc 

COMPLIMENT Khen ngợi The exhibition has received a lot of compliments from the public

Triển lãm đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ công chúng

WHEELBARROW Xe rùa He is pushing a wheelbarrow

Anh ấy đang đẩy một chiếc xe rùa

SINK Bồn rửa tay Some items are put under a sink

Một số vật dụng được đặt dưới bồn rửa

Xem thêm: TỪ VỰNG TOEIC LISTENING.

Review đề thi Toeic tháng 11 – Reading:

Part 5:

Đối với đề thì tháng này thì Anh Lê thấy không có gì quá mới, những từ vựng hầu như xuất hiện trong bộ ETS 2020,2022. Các dạng bài phổ biến nhất là từ loại, dịch nghĩa, và biến thể động từ.

Part 6:  

Part 6 trong tháng 11 có khoảng 3 câu là hơi căng mọi người, còn lại nếu các bạn đã vững Part 5 thì Part 6 sẽ không quá khó khăn. Mấy câu mà điền nguyên 1 câu văn vào khoảng trống cũng khá dễ nhầm lẫn, có 1 đoạn hơi khó hơn 3 đoạn còn lại.

Part 7:

Anh Lê thấy Part 7 vẫn dài như xưa, phần này những câu khó mình thấy rơi vào dạng bài về article ( bài báo) và có khoảng 5 câu khá hóc búa nằm ở những đoạn cuối của bài thi. Có câu đọc hiểu rồi mà ngồi nghĩ cả 3 phút chưa chọn được. Nên các bạn đi thi mà gặp câu nào khó quá thì lụi đi rồi để thời gian làm câu khác nha.

Tóm lại thì các bạn chỉ cần ôn kĩ trong sách của ETS 2022, 2020 là được rồi, từ mới xuất hiện chỉ dưới 10% và hoàn toàn có thể dùng từ đã biết để dự đoán hoặc loại trừ câu sai. Hi vọng chút xíu chia sẻ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong kì thi sắp tới. Chúc các bạn thi tốt nhé.

Xem thêm: TỪ VỰNG TOEIC READING.

—————-
.
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của AnhLe TOEIC. Trên đây là REVIEW ĐỀ THI TOEIC THÁNG 11. AnhLe TOEIC Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn trong thời gian sớm nhất nhé!

Nếu có nhu cầu hoặc cần tìm hiểu thêm, các bạn hãy vào link bên dưới.

Ngoài ra, hãy follow fanpage và kênh youtube của mình để cập nhật những tài liệu và bài giảng, bài review hoàn toàn miễn phí từ Anh Lê TOEIC nhé! Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn trong thời gian sớm nhất nhé!


————————–
LINK ĐĂNG KÝ: https://anhletoeic.com/
——–
Anhle English || TOEIC – IELTS – TALK
——–
Hotline: 0967.403.648
Hệ thống cơ sở:
CS1: 5 Quách Văn Tuấn, Q.Tân Bình.
CS2: 4/6 Tú Xương, Q.Thủ Đức.
CS3: 26 Đường số 2, phường Tân Phú, Q.7.

 

 

 

 

Chat ngay