CHIẾN LƯỢC CHINH PHỤC PART 2 TRONG BÀI THI TOEIC

Các bạn đã có chiến lược chinh phục Part 2 trong bài thi TOEIC chưa? Đây cũng chính là chủ đề mà Anh Lê Toeic sẽ chia sẻ hôm nay.

Tìm Hiểu TOEIC Part 2

Có nhiều bạn đánh giá Part 2 là phần dễ nhất trong bài nghe TOEIC. Cụ thể là Part 2 chỉ có 3 đáp án. Câu hỏi ở Part 2 khá ngắn, dễ nghe hơn. Nhưng có phải như vậy không, nhiều bạn vẫn chủ quan vì điều này.

Ở Part 2 cũng như các phần khác, chúng ta cần có khả năng tập trung cao độ và kỹ năng nghe thật sự. Để tìm đc đáp án đúng, đòi hỏi các bạn phải phản xạ nhanh. Vì vậy trong phần Part 2, chỉ 1 thoáng mất tập trung thì chắc chắn các bạn sẽ không tìm được đáp án.

Chiến Lược Chinh Phục Part 2 Trong Bài Thi TOEIC

Bước đầu, các bạn phải nghe kỹ từ để hỏi. Đây là phần rất quan trọng, khi nghe câu hỏi bạn sẽ nắm được mục đích câu hỏi. Điều này giúp bạn đoán được 1 phần về đáp án. Khi nghe, bận phải nhớ câu hỏi và cả đáp án để hiểu đc ý và chọn đáp án.

Hai là, ở các câu hỏi sau bạn cần tập trung cao độ hơn để nghe chính xác nội dung câu hỏi, vì có thể các câu trả lời sẽ không trực tiếp như ở phần đầu nữa. Vì vậy, khi nghe câu hỏi bạn phải nhớ ngay nội dung của nó là gì để loại bỏ những đáp án không phù hợp.

Ba là, chú ý lắng nghe thật kĩ phần thì của câu hỏi, có rất nhiều câu ở phần 2 chỉ cần chúng ta nghe được thì của câu hỏi thì việc lựa chọn đáp án sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Eg: How much will this room cost?

A. It took less than a week

B. I hired John to do

C. About $5000

Câu này hỏi là phòng này bao nhiêu tiền => đáp án C khoảng 5000$ là đúng.

Còn đáp án A,B thì không vừa không đúng về nghĩa vừa không đúng thì trong câu. Câu hỏi là thì tương lai vậy nên câu trả lời nằm quá khứ là chắc chắn không đúng.

Cơ bản về chiến lược chinh phục Part 2 trong bài thi Toeic là như vậy. Anh Lê Toeic hi vọng thông tin trên sẽ hỗ trợ các bạn luyện thi tốt hơn.

XEM THÊM

Xem thêm khóa : luyện thi toeic

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký tư vấn