Bạn Tạ Huỳnh Thúy Nhi & Hành trình chinh phục TOEIC 750

Trong xu thế hội nhập, TOEIC khá cần thiết cho mọi người. Đối với học sinh, sinh viên, TOEIC càng quan trọng hơn khi không chỉ mang đến cơ hội việc làm, mà còn chắp cánh cho các bạn được ưu tiên xét tuyển vào trường đại học mình muốn. Bạn Tạ Huỳnh Thúy Nhi đã có hành trình chinh phục TOEIC từ 500 lên 750 chỉ sau 36 buổi học.

Từ những chật vật khi bắt đầu học TOEIC

Không tìm được trung tâm luyện TOEIC phù hợp là một trong những khó khăn đầu tiên mà Nhi gặp phải. Khu vực TP.HCM hiện có nhiều trung tâm luyện thi TOEIC, mỗi trung tâm lại có một cách thức giảng dạy riêng. Việc tìm được một trung tâm uy tín, phù hợp khá gian nan.

Nhi chia sẻ: “Trước khi học tại Anhle, mình cũng từng học ở vài trung tâm, nhưng không thấy hiệu quả. Phần vì giáo trình không phù hợp, phần vì lộ trình ôn dàn trải, không đúng trọng tâm nên mình rất dễ nản”.

Khó khăn thứ hai mà Nhi gặp phải là việc bản thân bị mất căn bản tiếng Anh từ hồi học phổ thông. “Mình học khố A nên chỉ chuyên toán , lý, hóa còn tiếng Anh thì bản thân không dành nhiều thời gian ôn luyện nên bị mất gốc khá nặng”.

Vậy nên, việc cải thiện và lấy lại căn bản tiếng Anh, song song với việc ôn luyện theo chuẩn trong tâm đề thi TOEIC hiện hành tại Việt Nam là hai yếu tố tiên quyết để giúp Nhi có thể chinh phục bài thi này.

Nắm được các vấn đề trên, Anhle đã tư vấn cho Nhi tham gia khóa Intensive TOEIC tại trung tâm. Đây là khóa học tinh gọn với 3 giai đoạn ôn thi cụ thể:

  1. Giai đoạn 1: Lấy lại căn bản về Từ vựng, Cấu tạo câu và ôn luyện kỹ năng nghe các câu văn đơn giản.
  2. Giai đoạn 2: Giải đề thi Toeic theo từng Part. Đây là giai đoạn làm quen với các dạng bài trong đề thi TOEIC để giúp bạn hiểu được bố cục, đặc điểm riêng từng dạng và cách làm bài hiệu quả nhất.
  3. Giai đoạn 3: Thực hành trên các đề thi TOEIC thực tế. Qua đó rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, kho từ vựng trong đề thi Toeic và cải thiện tốc độ làm bài.

Đến bí quyết tăng điểm TOEIC nhanh chóng

Để đạt điểm TOEIC như mong muốn, bạn cần xác định rõ ràng mục đích bạn học TOEIC là gì. Cá nhân Nhi xác định rõ mục tiêu của bản thân là đạt chuẩn để xét tốt nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cần có phương pháp học cụ thể cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Để cải thiện kỹ năng nghe, Nhi nghe nhiều, từ các bản tin, các bài hát tiếng Anh đến xem phim tiếng Anh không thuyết minh tiếng Việt. Muốn nói giỏi, một trong những yếu tố quan trọng là không được ngại ngùng. Nhi đã luyện nói bằng cách tận dụng thời gian ở lớp học để đối thoại với các bạn, với giáo viên.

Với kỹ năng đọc, Nhi chia sẻ nên đọc theo hai cách là đọc lướt (skimming) và đọc dò tìm từ khóa (scanning). Việc đọc lướt giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn nắm được ý chính của bài. Sau đó, tùy vào câu hỏi mà bạn dò tìm từ khóa, từ khóa ở đâu thì đọc kỹ đoạn đó để lấy câu trả lời.

Với những lộ trình học tại Anhle, Tạ Huỳnh Khánh Nhi cải thiện điểm TOEIC từ 500 lên 750  chỉ sau 36 buổi học của khóa Intensive TOEIC. Một thành tích cực kỳ ấn tượng.

xem thêm bài : luyện thi toeic

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký tư vấn