Bạn Phạm Thị Thủy Tiên chinh phục TOEIC mức điểm 450 lên 805

Tiêu biểu như bạn- Phạm Thị Thủy Tiên, sinh viên đại học Tài chính Marketing đã có một hành trình chinh phục TOEIC một cách ngoạn mục từ mức điểm 450 lên 805 chỉ trong vòng 30 buổi học.

Phạm Thị Thủy Tiên chia sẻ những khó khăn ban đầu khi học TOEIC:

Không tìm được trung tâm luyện TOEIC phù hợp

Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang có rất nhiều trung tâm luyện thi TOEIC, mỗi trung tâm lại có một cách thức giảng dạy riêng. Việc tìm được một trung tâm uy tín, phù hợp với mình cũng rất gian nan. Khánh chia sẻ: “Mình đã từng theo học 2 trung tâm tiếng Anh nhưng cảm thấy không phù hợp, đặc biệt là phần viết cứ “dậm chân tại chỗ”. Sau đó, được sự đồng ý của gia đình, mình mạnh dạn từ bỏ để tìm đến trung tâm khác phù hợp hơn”.

Ngại đến trung tâm, ngại ôn thi

Khó khăn thứ hai mà Khánh gặp phải là ngại đến trung tâm, ngại ôn thi. Không chỉ Khánh mà rất nhiều người Việt học TOEIC đều mắc phải trở ngại tâm lý này. Đây cũng là nguyên nhân khiến học sinh sinh viên Việt Nam gặp khó trong bài thi TOEIC. Vì đây là bài thi đặc thù đòi hỏi thí sinh có khả năng tập trung cao và liên tục trong 2 giờ,

Vậy nên ngoài sự nổi tiếng thì môi trường học và đội ngũ giảng viên và giáo trình ở trung tâm tiếng Anh cũng rất quan trọng, giáo trình càng phù hợp thì càng giúp học viên dễ dàng tiến bộ.

Không có thời gian

Đây là khó khăn mà đa số các bạn đi học sẽ gặp phải. Học TOEICcần phải thường xuyên và luyện tập liên tục. Ngoài giờ học ở trung tâm, người học cũng phải tự ý thức dành thời gian thực hành, luyện tập đề. Khi đã xác định học TOEIC, Tiên đã chủ động sắp xếp thời gian cá nhân để mỗi ngày có thể dành 3-4 tiếng cho việc học.

ĐẶT MUA SÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký tư vấn