Tiếng anh giao tiếp – 5 website tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

Cách nói giờ trong tiếng Anh – Tiếng anh giao tiếp

“What time is it?, Could you tell me the time, please?” thường dùng khi hỏi giờ, bạn có thể trả lời nhanh chóng bằng các mẫu câu tổng quát.

ADMIN xin chia sẻ cách sử dụng của giờ đúng, giờ kém và giờ hơn thường gặp trong tình huống giao tiếp.

Cách hỏi giờ

Khi những người tham gia hội thoại đã thân thiết, bạn có thể hỏi: “What time is it?” hoặc “What is the time?”

Trong tình huống cần lịch sự hơn, bạn có thể dùng: “Could you tell me the time, please?”

Ngoài ra, để hỏi giờ của một sự kiện, diễn biến, bạn có thể áp dụng mẫu câu theo công thức: “What time/When + do/does + S + V + ….?” (do/does có thể cần thay đổi thành did trong thì quá khứ).

Ví dụ:

What time does your father come here?

When do you go to school?

Cách trả lời giờ trong tiếng Anh

Cách nói giờ đúng: Số giờ + o’clock. Ví dụ: 7:00 – seven o’clock.

Cách nói giờ hơn: Số phút + past + Số giờ. Ví dụ: 4:08 – eight past four.

Cách nói giờ kém: Số phút + to + Số giờ. Ví dụ: 9:55 – five to ten.

Ngoài cách nói trên, bạn có thể nói giờ lẻ theo cách: Số giờ + Số phút. Ví dụ: 8:20 – eight twenty; 17:40 – seventeen forty.

Lưu ý, với số phút <10, bạn hãy nhớ đọc cả số 0. Ví dụ: 10:03 – ten oh three.

Cách nói giờ đặc biệt:

Giờ rưỡi: Half past + số giờ (Ví dụ: 12:30 – half past twelve)

Giờ hơn/kém 15 phút: A quarter past/to + số giờ. Ví dụ: 11:15 – a quarter past eleven; 5:45 – a quarter to six.

Bạn có thể sử dụng a.m với thời gian trong khoảng 0 giờ đến 12 giờ trưa và p.m với thời gian trong khoảng sau 12 giờ trưa đến 0 giờ. Ngoài ra, để phân biệt 12 giờ đúng buổi trưa và 12 đúng giờ buổi đêm, bạn có thể dùng midnoon hoặc midnight.

 

ADMIN thường khuyên học viên “Cùng với tinh thần tự học, việc luyện tập cùng các công cụ bổ trợ là cần thiết để có thể học tiếng Anh tại nhà hiệu quả”. Dưới đây là 5 website miễn phí mà theo ADMIN, sẽ hỗ trợ người dùng tự học tiếng Anh đạt kết quả tốt.

Bài Thi TOEIC 4 Kỹ Năng Bao Gồm Phần Nào?
Bài Thi TOEIC 4 Kỹ Năng Bao Gồm Phần Nào?

Britishcouncil

Britishcouncil không chỉ cung cấp thông tin chất lượng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau mà còn có đầy đủ các phần và kỹ năng cần thiết khi học tiếng Anh.

Người học có thể tìm thấy tài liệu và phần hướng dẫn học kỹ năng (Listening, Reading, Writing, Speaking) hay ngữ pháp, từ vựng (Grammar and Vocabulary). Ngoài ra, Britishcouncil còn thiết kế nội dung học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của người đi làm (Business and Work) và thi chứng chỉ IELTS.

Website giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn khi người dùng có thể nghe nhạc, chơi game hay đọc tin tức giải trí trong mục Study Break. “Việc kết hợp giải trí và tự học sẽ giúp quá trình học trở nên thú vị hơn, không còn nhàm chán với những lý thuyết khô khan như phong cách tự học cũ”, cô Mia Nguyễn, giáo viên Trung tâm Ms Hoa Giao Tiếp cho biết.

Ngoài ra, Britishcouncil cũng chia các phần học thành nhiều trình độ khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với năng lực bản thân.

Oxford Online English

Đây là kênh học tiếng Anh chuẩn bản ngữ với đầy đủ kỹ năng từ tiếng Anh nền tảng (từ vựng, phát âm…) đến học tiếng Anh theo các mục tiêu cụ thể (IELTS, tiếng Anh trong công việc…). Website có thiết kế thoáng và dễ sử dụng, thân thiện với người dùng do bài học được chia theo nhu cầu và trình độ của người học.

Mặc dù là trang học tiếng Anh tính phí (khi muốn học các khóa nâng cao, nhiều chức năng hơn), nhưng bạn vẫn có thể học các bài/khóa học miễn phí mà website cung cấp cho người học trong mục Free Lessons.

Elllo

Đây là trang web dành riêng cho các bạn muốn luyện tập và phát triển kỹ năng nghe với kho tàng bài luyện nghe đa dạng chủ đề từ các diễn giả khác nhau. Website cung cấp đủ các phần như Script (Lời thoại của bài nghe), Vocabulary (Từ vựng mới trong bài), Quiz (Phần câu hỏi, test nhanh).

Ngoài ra, Elllo còn cung cấp các bài hát, video tiếng Anh vui nhộn và phong phú khiến người học cảm thấy hứng thú luyện nghe tiếng Anh.

Quizlet

Nếu học tiếng Anh qua Flashcards là phương pháp truyền thống hiệu quả, thì Quizlet chính là bản học online nâng cấp của cách học đó. Quizlet tích hợp sẵn những bộ từ vựng theo chủ đề kèm theo phát âm và hình ảnh kết hợp cùng phần kiểm tra – ôn tập cuốn hút. Ngoài ra, người dùng còn có thể tự xác định được bài học mình nên áp dụng với bài kiểm tra đầu vào sát trình độ.

Với phương pháp học chủ động, người dùng có thể tự tạo nên những bộ từ vựng, bài học cho riêng mình và thu hút người khác học cùng.

Ms Hoa Giao Tiếp

Là trang học tiếng Anh của Việt Nam, việc tìm kiếm thông tin và lựa chọn tài liệu học trên website sẽ dễ dàng hơn cho người dùng Việt, nhất là những người mới học tiếng Anh. Lộ trình học giao tiếp miễn phí trên website Ms Hoa Giao Tiếp được chia từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học luyện tập theo những bài học phù hợp với trình độ của bản thân.

Đội ngũ giảng bài là giáo viên năng lượng và có phương pháp giảng dạy khoa học, biết cách truyền động lực bằng những lời khen ngay trong bài giảng online không có tương tác trực tiếp.

Bài học trên ADmin được cung cấp dưới dạng video kết hợp cùng phần tổng kết bài giảng kèm theo phần luyện tập đa dạng chủ đề, quá trình học tập trở nên thú vị hơn.