Những điều cần biết về thi tiếng Anh TOEIC 4 kỹ năng căn bản

Ngày nay có nhiều bạn đang có xu hướng học toeic 4 kỹ năng để cải thiện trình độ kỹ năng cho bản thân mình. Tuy nhiên có những bạn vẫn phân vân và không biết toeic 4 kỹ năng có gì khác với bài thi toeic bình thường. Vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bài thi toeic 4 kỹ năng.

Cấu trúc bài thi toeic 4 kỹ năng – thi tiếng Anh TOEIC 4 kỹ năng căn bản

Không đơn giản như bài thi toeic bình thường, đối với bài thi toeic 4 kỹ năng thì gồm có 2 bài thi là mặc định và tùy chọn. Đối với phần thi Listening và Reading được gọi là bài thi mặc định, còn phần thi Speaking và Writing là bài thi tự chọn. Trong đó cụ thể như sau:

1. Đối với bài thi mặc định (Listening và Reading)

Thường được gọi là bài thi toeic và phổ biến nhất hiện nay và thường được sử dụng trong các trường đại học, doanh nghiệp. Tổng điểm tối đa đạt được cho bài thi này là 990 điểm, với số điểm tối đa mỗi phần thi là 495 điểm.

Về cấu trúc của mỗi bài thi thì bao gồm 200 câu hỏi, mỗi bài thi có 100 câu hỏi và được chia thành 7 Part. Trong đó Part 1 đến 4 là bài thi Reading và Part 5 – 7 là bài thi Listening.

2. Đối với bài thi tùy chọn (Speaking và Writing)

Không chỉ giới hạn ở phần nghe và đọc, bài thi toeic 4 kỹ năng sẽ thử thách khả năng giao tiếp tiếng anh của bạn cũng như khả năng vận dụng tiếng Anh bao gồm những kỹ năng như trả lời thư điện tử, soạn văn bản,… ở môi trường làm việc quốc tế.

Cả hai phần thi này có số điểm tối đa là 400 điểm, riêng mỗi bài thi sẽ có số điểm tối đa mỗi phần là 200 điểm. Điều đặc biệt là bài thi Nói và Viết sẽ được làm trên máy tính và được lưu lại trong dữ liệu của Hội đồng thi. Điều này sẽ đảm bảo yếu tố khách quan và phòng chống tác động từ bên ngoài lên bài thi của thí sinh cũng như lên Ban Giám Khảo.

Những ai cần thi toeic 4 kỹ năng

Thông thường những bạn có chứng chỉ toeic với số điểm cao đã đủ để đáp ứng công việc cũng như đủ điều kiện để tốt nghiệp. Thế nhưng một số trường hợp cần giao tiếp và sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành, soạn những văn bản làm việc trong môi trường quốc tế thì bạn cần trang bị toeic 4 kỹ năng cho bản thân mình.

Bởi vậy có một số nhà tuyển dụng và trường đại học yêu cầu bạn phải có điểm toeic 4 kỹ năng để đáp ứng công việc. Nếu bạn có định hướng sẵn và mong muốn gây sự chú ý trong hồ sơ xin việc của mình thì hãy thi toeic 4 kỹ năng. Đây sẽ là một chứng chỉ để phản ánh trình độ giao tiếp tiếng anh của bạn, giúp bạn tự tin hơn trong môi trường quốc tế.

Nếu bạn đã đạt được số điểm cao trong 2 kỹ năng kia thì hãy tự tin lên nhé. Vì chủ đề cho 2 phần thi này cũng xoay quanh môi trường kinh doanh và sinh hoạt hằng ngày thôi. Như vậy bạn còn có cơ hội để ứng dụng những bộ từ vựng đã học trước đây.

Ưu điểm

Phản ánh chính xác khả năng tiếng Anh của người học một cách toàn diện bởi vì đánh giá cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.
Được đánh giá cao hơn so với chứng chỉ toeic 2 kỹ năng vì đánh giá toàn diện hơn.
Nếu chịu khó ôn luyện thường xuyên và chăm chỉ thì có thể đạt được kết quả cao vì độ khó của bài thi là không quá cao.

Nhược điểm

Lệ phí thi đắt hơn so với thi toeic 2 kỹ năng (khoảng 80 USD).
Số lượng trường đại học và nhà tuyển dụng yêu cầu bằng toeic 4 kỹ năng vẫn chưa nhiều, như vậy có thể vẫn chưa cần thiết.
Bởi vì bài thi có độ khó không quá cao nên nếu ở trong môi trường đòi hỏi khắt khe về tiếng Anh thì vẫn không mang lại lợi thế lớn cho bạn.
Nên học và thi TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng
Sau khi tìm hiểu giữa hai bài thi toeic 2 kỹ năng và 4 kỹ năng thì chúng ta biết 1 điều chắc chắn rằng bạn cần phải học và thi toeic 2 kỹ năng trước khi có quyết định thi toeic 4 kỹ năng hay không.

Cụ thể đối với những bạn đang học trong trường hoặc muốn xin vào doanh nghiệp yêu cầu nộp toeic 4 kỹ năng thì bạn cần thi thêm 2 phần thi Speaking và Writing.

Đối với những bạn trường không yêu cầu toeic 4 kỹ năng thì điều này còn tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn có định hướng tương lai muốn xin vào những doanh nghiệp nước ngoài thì nên trang bị cho mình thêm 2 kỹ năng Speaking và Writing để đáp ứng tốt trong công việc.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký tư vấn