Các thông tin cần biết về chứng chỉ TOEIC

Có lẽ rất nhiều bạn ở đây từng thắc mắc không biết chứng chỉ TOEIC là loại bằng gì, chứng chỉ TOEIC có giá trị như thế nào trong thực tiễn. Vậy bài viết này Anhle sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản bao gồm khái niệm, tầm quan trọng cũng như ứng dụng của bằng TOEIC trong cuộc sống ngày nay!

Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Ở Việt Nam những năm gần đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động được nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn. Ngoài ra TOEIC còn là chuẩn đầu ra tiếng Anh của nhiều trường đại học cho sinh viên khi tốt nghiệp

Để thuận tiện cho các bạn ôn luyện và thi lấy chứng chỉ TOEIC, TOEIC24.VN cung cấp các bài thi thử TOEIC online miễn phí. Với các đề thi TOEIC được biên soạn bài bản tương tự các đề thi thực tế giúp mọi người dễ dàng làm quen và đánh giá trình độ hiện tại. Từ đó có kế hoạch luyện thi TOEIC phù hợp

sky toeic 500

Đề thi thử TOEIC được thực hiện theo format mới, có chấm điểm và giải thích chi tiết giúp bạn đánh giá chính xác điểm TOEIC hiện tại đặc biệt website dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí

Hiểu theo cách phổ thông, chứng chỉ TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication) là một loại bằng tiếng Anh quốc tế dành cho các đối tượng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt là các đối tượng có nhu cầu học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Chứng chỉ TOEIC có giá trị và thời hạn trong vòng 2 năm. Sau thời gian này, người học muốn dùng bằng cần thi lại để được cấp bằng mới. Trong thời gian bằng còn hiệu lực, người học có thể dùng nó để làm căn cứ cho hồ sơ xin việc hoặc xin du học tại các nước chấp nhận hoặc yêu cầu học viên có bằng TOEIC. Việt Nam cũng là một trong các quốc gia chấp nhận bằng TOEIC.

Kết quả của chứng chỉ TOEIC phản ánh trình độ thành thạo của học viên khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực kinh tế thương mại như kinh doanh, du lịch, nhà hàng khách sạn…

Thi bao nhiêu điểm thì được cấp chứng chỉ?

Có hai điểm bạn cần nhớ sau khi tham gia kì thi TOEIC: Phiếu báo điểm TOEIC và chứng chỉ TOEIC. Phiếu báo điểm là kết quả bạn nhận được sau khi tham gia kì thi TOEIC khoảng 2 tuần. Còn bằng TOEIC sẽ được cấp với điều kiện bạn đủ điểm và có đóng một mức lệ phí theo quy định. Tuy nhiên, thông thường các đơn vị đều căn cứ và công nhận trình độ của người học theo phiếu báo điểm, nên bạn cũng không cần thiết sở hữu thêm một bằng chứng nhận TOEIC nữa.

Và như những chứng chỉ quốc tế khác, chứng chỉ TOEIC không đặt ra các tiêu chuẩn điểm cụ thể là đậu hay rớt mà chỉ phản ánh số điểm cũng như trình độ của bạn. Nghĩa là, dù bạn có thi được bao nhiêu điểm thì người ta cũng đều sẽ gửi phiếu báo điểm về cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một số yêu cầu về mức điểm TOEIC thường dùng tại Việt Nam:

Nộp Hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng: Chứng chỉ TOEIC đạt từ 300 điểm trở lên.
Nộp Hồ sơ du học: Chứng chỉ TOEIC đạt từ 500 điểm trở lên.
Yêu cầu chuẩn đầu ra TOEIC của sinh viên khi ra trường: Từ 400 điểm
Các con số về chứng chỉ TOEIC

– Tại Việt Nam, TOEIC đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra và yêu cầu tốt nghiệp tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng…

– TOEIC được dùng để tuyển dụng và đánh giá trình độ ngoại ngữ của nhân viên tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam

– Hiện nay, chứng chỉ TOEIC được sử dụng và công nhận trên hơn 150 quốc gia trên thế giới.

– TOEIC là bài thi uy tín được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Sở hữu một chứng chỉ TOEIC với mức điểm tốt trong tay, bạn có thể nhận được các vị trí, công việc như mong muốn

Như vậy có thể nói chứng chỉ TOEIC là một chứng chỉ quan trọng và ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình học tập, làm việc của mỗi người, đặc biệt là những ai mong muốn được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Sở hữu một tấm bằng TOEIC với mức điểm tốt trong tay, bạn hoàn toàn có khả năng nhận được các vị trí, công việc như mong muốn và được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Đối với sinh viên, tấm bằng TOEIC cũng góp phần giúp cho con đường việc làm trong tương lai của bạn rộng mở. Vì vậy, hãy lựa chọn và đầu tư cho TOEIC ngay từ bây giờ để gặt hái những thành quả giá trị cho mai sau!

Tầm quan trọng của chứng chỉ TOEIC trong đời sống hiện nay

Chỉ riêng tại Việt Nam, mỗi năm, các sinh viên ra trường đều được nhà trường yêu cầu có mức trình độ TOEIC nhất định (thông thường 400-450 dựa trên mặt bằng chung). Các sinh viên nào chưa đạt được mức điểm này cần ôn luyện thêm và chứng chỉ TOEIC cũng được một số trường Cao đắng, Đại học căn cứ làm điều kiện chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp.

Thêm vào đó, nhìn vào khía cạnh công việc và thị trường việc làm, trong khoảng 07 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động tại nhiều công ty lớn nhỏ. Trong yêu cầu tuyển dụng của một số doanh nghiệp, ngoài các yêu cầu cơ bản về chuyên môn thì họ còn nêu rõ nhân viên phải đạt được trình độ tiếng Anh TOEIC tối thiểu là bao nhiêu thì mới đủ điều kiện vào làm. Một số doanh nghiệp muốn cải thiện trình độ nhân viên còn mở hẳn các khóa đào tạo ngắn hạn về tiếng Anh TOEIC cũng như mời giảng viên TOEIC về giảng dạy. Mỗi năm, các sinh viên ra trường đều được nhà trường yêu cầu có mức điểm TOEIC nhất định

Chính vì vậy nên việc học TOEIC, luyện thi TOEIC và sở hữu một chứng chỉ TOEIC là yêu cầu cấp thiết và không thẻ thiếu đối với nhiều sinh viên và người đi làm.

Bạn cần về kỹ năng hãy tìm ngay bài hướng dẫn : luyện thi toeic

Chat ngay